Logo xe Volkswagen: Ý nghĩa của logo xe Volkswagen và sự thật đằng sau

0

Nhắc tới dòng xe Đức thì có thể nhắc ngay đến Volkswagen, ông trùm của ngành xe hơi Đức. Với thương hiệu được hậu thuẫn và đã được xây dựng từ lâu đời thì đây là một trong những hãng xe đã khẳng định được tên tuổi của mình trên toàn thế giới. Hôm nay, chúng tôi muốn gửi tới bạn thông tin chi tiết hơn về Logo xe Volkswagen cùng với đó là nguồn gốc thành lập cũng như ý nghĩa logo xe Volkswagen này.

Thông tin cơ bản về hãng xe Volkswagen

 

Thành lập 1937
Người sáng lập Mặt trận lao động Đức (DAF)

Adolf Hitler

Trụ sở chính Wolfsburg, Đức
phương châm “Das Auto”
Các công ty con Tập đoàn Volkswagen

(Công ty con)

Audi , Bentley Motors , Bugatti Ô tô , Lamborghini , MAN SE , Porsche SEAT , Škoda Auto

Trang web chính thức www.volkswagen.com

Volkswagen có tên viết tắt là VW là hãng xe thuộc tập đoàn Volkswagen một tập đoàn bao gồm nhiều công ty con chuyên về lĩnh vực xe hơi. Vậy hãng xe Volkswagen của nước nào? Volkswagen là hãng xe được thành lập ngày 28 tháng 5 năm 1937 thuộc mặt trận lao động Đức thuộc phát xít Đức thời bấy giờ, người đứng đầu thành lập ra hãng xe danh giá này chính là ông trùm phát xít Adolf Hitler. Hãng xe được thành lập tại Wolfsburg, Đức và cho đến bây giờ là nhà sản xuất oto lớn nhất thế giới. Dù là một hãng xe xuất thân từ chế độ phát xít nhưng sự thành công của hãng không có gì phải bàn cãi đúng không nào?

Ý nghĩa logo xe Volkswagen

Volkswagen là một trong những người đi đầu châu Âu cũng như toàn thế giới trong ngành phát triển oto và đồng thời cũng là nhà sản xuất lớn nhất. Bao gồm các tên tuổi như Lamborghini, Bentley, Audi…đều là công ty con thuộc sự quản lý của hãng xe này. Logo xe Volkswagen bao gồm các chữ cái đầu của công ty với chữ “V” được đặt trên chữ “W” và cả 2 đều có sự tương tác cân xứng tuyệt vời bổ trợ cho nhau. Màu xanh trong logo Volkswagen biểu trưng cho sự xuất sắc, thành công, đẳng cấp trong khi màu trắng thể hiện tự thanh lịch, quý phái, tinh khiết và đầy quyến rũ.

 

  • Sự pha trộn màu sắc và ba chiều được ngụ ý đã được giới thiệu với logo Volkswagen vào năm 2000.

 

  • Năm 1978, một thay đổi khác xảy ra khi màu sắc logo bị đảo ngược. Các chữ cái VW trở thành màu trắng và được đặt trên nền màu xanh

 

  • Logo VW trong những năm 1930, tên viết tắt được bao quanh bởi một bánh răng có răng và cánh chữ thập cách điệu.

 

 

 

Logo Volkswagen được công nhận là một trong những biểu tượng đáng nhớ nhất và phổ biến nhất trong lịch sử. Volkswagen là tiếng Đức cho “chiếc xe của mọi người”, và khẩu hiệu quảng cáo quốc tế hiện tại của công ty chỉ là “Volkswagen”. Cách phát âm tiếng Anh Mỹ là khoảng “volks wagon”.

Một vài mẫu xe nổi bật của tập đoàn Volkswagen

Volkswagen Tiguan

Volkswagen Mini Cooper

Giờ đây Logo xe Volkswagen đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín, giá trị của hãng xe và phát triển trong thị trường oto toàn thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin cũng như các chi tiết về sự hình thành cũng như ý nghĩa của biểu tượng Volkswagen của dòng xe này. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho baoloixe tại phần comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất