Top 6 kinh nghiệm “xương máu” khi mua xe tay ga cũ giá rẻ tại Hà Nội

0

Bạn muốn sở hữu riêng một chiếc xe tay ga nhưng điều kiện không cho phép. Khi đó, việc lựa chọn một chiếc xe tay ga cũ tại Hà Nội sẽ là một phương án tốt giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Vậy làm thế nào để mua một chiếc xe tay ga cũ giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng? Đừng bỏ lỡ qua 6 kinh nghiệm “xương máu” được chia sẻ dưới đây nhé!

Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ giá rẻ Hà Nội

Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ giá rẻ Hà Nội

Xác định số tiền bạn có thể chi cho việc mua xe

Thông thường, những người mua xe cũ thường là những đối tượng đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Vì vậy, điều trước tiên, bạn hãy xác định xem bạn có thể dành ra bao nhiêu tiền để mua xe. Từ đó, sẽ lựa chọn đến mẫu xe, dòng xe phù hợp với ngân sách bạn có thể chi.

Ngoài mức phí bỏ ra để mua xe, bạn cũng nên tìm hiểu về các khoản chi phí khác như phí sang tên đổi chủ hay phí sửa chữa xe theo ý muốn cá nhân,….

Tìm hiểu rõ thông tin về người bán xe tay ga cũ giá rẻ

Nếu như mua lại xe của người thân quen thì chắc chắn bạn đã nắm rõ thông tin của xe và người bán. Nhưng nếu bạn chọn mua xe tay ga giá rẻ tại một cửa hàng kinh doanh xe máy cũ thì hãy tìm hiểu thật cẩn thận và kỹ lưỡng để tránh trường hợp mua phải giá đắt.

Tìm hiểu rõ về thông tin người bán

Tìm hiểu rõ về thông tin người bán

Kiểm tra giấy tờ xe cẩn thận

Giấy tờ là một yếu tố cực kỳ quan trọng cần phải kiểm tra khi mua xe tay ga cũ Hà Nội. Vì nếu như mua phải một chiếc xe cũ không có giấy tờ hợp lệ, xe của bạn sẽ bị tịch thu khi không may cảnh sát hỏi đến. Hãy lưu ý thật kỹ điều này để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Một chiếc xe có giấy tờ hợp lệ phải đảm bảo các thông tin trên giấy tờ phải phù hợp với đặc điểm của xe. Hơn nữa, để tránh tình trạng xuất hiện các quy định về chính chủ trong tương lai, bạn nên tham khảo hồ sơ xe gốc để tiện cho quá trình sang tên, đổi chủ. Tuyệt đối không nên mua xe tay ga cũ giá rẻ mà không có giấy tờ. Đây là một trong những tư vấn mua xe quan trọng và đáng lưu tâm nhất!

Kiểm tra giấy tờ xe

Kiểm tra giấy tờ xe

Kiểm tra đầy đủ về chiếc xe bạn muốn mua

Đánh giá tổng thể về chiếc xe

Nên lựa chọn thời điểm mua xe vào ban ngày để có thể đánh giá tổng thể chiếc xe một cách chính xác nhất. Để tránh mua phải xe đã bị “luộc đồ”, hãy xem xét thật kỹ vào các chi tiết như độ mới – cũ của các chi tiết trên xe có đồng đều không, màu sơn,… Cẩn thận với những chiếc xe có nhiều chi tiết mới và nhiều chi tiết cũ.

Kiểm tra cũ động cơ xe tay ga cũ giá rẻ

Động cơ là một yếu tố quan trọng bạn cần phải chú ý khi mua xe tay ga cũ. Việc kiểm tra động cơ đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm nhất định để đánh giá. Nếu như không có, hãy đi cùng với bạn bè, người thân để có đánh giá tốt hơn.

Một chiếc xe tay ga trông mới, có vẻ ngoài sáng bóng, nhưng rất có thể động cơ của xe rất tồi. Vì vậy, hãy thật chú ý để tránh trường hợp mua xe dùng được vài bữa rồi vứt bỏ, rất tốn kém.

Kiểm tra động cơ xe

Kiểm tra động cơ xe

Khi kiểm tra động cơ xe tay ga cũ giá rẻ cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Bề mặt động cơ không bị xước, ốc vít không bị biến dạng
  •   Âm thanh của động cơ rất trong, không gầm rú hoặc xuất hiện những âm thanh lạ
  •  Bô xe khi nổ máy không xuất hiện khói đen. Vì khói đen chứng tỏ bô xe có vấn đề, có thể là xuất hiện nhiều bụi trong bô
  •       Đề mày dễ dàng, ổn định, đèn và xi nhan xe hoạt động tốt chứng tỏ bình ác – quy hoạt động bình thường
  •  Kiểm tra bộ phận giảm xóc và thắng xe
  •    Kiểm tra chất lượng dầu nhớt của động cơ: Nếu như nhớt còn trong vạch max và min tức là vẫn còn, dưới vạch min là hết. Bên cạnh đó, nếu như nhớt có màu đen thì đó là nhớt cũ, chứa nhiều bụi bẩn, cần phải thay ngay
  •    Lái thử xe thấy động cơ chạy êm, không phát ra tiếng ồn lạ, qua các đoạn đường gồ ghề giảm sóc và bộ phận nhún hoạt động đều đặn là được

Chọn mua xe tay ga cũ phù hợp với sở thích cá nhân

Khi quyết định mua một chiếc xe tay ga cũ giá rẻ sẽ giúp tối ưu hóa được chi phí hơn so với mua một chiếc xe mới. Tuy nhiên, đừng vì cũ hay giá rẻ mà bỏ qua nhu cầu, sở thích của cá nhân, rất lãng phí. Hãy thử xem chiếc xe đó có phù hợp với nhu cầu, sở thích, vóc dáng, chiều cao,… của bạn hay không rồi hãy quyết định mua.

Chọn mẫu xe phù hợp với sở thích

Chọn mẫu xe phù hợp với sở thích

Đàm phán cẩn thận trong quá trình giao dịch

Xe tay ga cũ giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào khả năng đàm phán của bạn. Vì vậy, hãy lưu ý thật kỹ điều này. Để cho quá trình đàm phán diễn ra suôn sẻ và bạn nắm được quyền chủ động, hãy tìm hiểu kỹ giá xe tay ga cũ trên thị trường thông qua các website bán xe cũ hoặc qua người thân.

Đồng thời, trong quá trình kiểm tra xe, hãy tìm hiểu kỹ và tập trung vào các điểm yếu của xe để bạn có thể nắm quyền chủ động trong quá trình mua bán. Từ đó có thể lựa chọn được chiếc xe tay ga cũ, giá rẻ mà phù hợp.

Khéo léo trong quá trình đàm phán

Khéo léo trong quá trình đàm phán

Kết luận

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ rao bán đa dạng xe tay ga cũ giá rẻ. Tuy nhiên, để có thể thực sự mua được một chiếc xe tay ga cũ, phù hợp với sở thích của bản thân mà giá rẻ thì đừng quên tham khảo những kinh nghiệm xương máu mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên.

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của baoloixe.com nhé