3 lỗi xe Vios thường xuyên mắc phải sau một thời gian sử dụng

0

Cái tên top 1 doanh thu tại thị trường xe Việt Nam không phải ai khác mà chính là Toyota Vios, kẻ từ lâu đã là cái tên có tên tuổi trong phân khúc xe sedan giá rẻ của mình vượt qua những đối thủ nặng ký như Mazda 3, Kia Cerato….Nhưng để có thể khẳng định vị thế độc tôn của mình và bỏ xa những đối thủ nặng ký khác thì Toyota cần khắc phục 3 lỗi xe Vios này nếu không muốn nhìn đứa con cưng của mình thất bại. Hôm nay, hãy cùng baoloixe, chỉ ra 3 vấn đề của xe Toyota Vios thường xuyên gặp phải và cách khắc phục chúng như thế nào nhé.

Vios lỗi túi khí

Không chỉ riêng Vios lỗi túi khí mà những mẫu xe nổi tiếng khác của Toyota đều vướng phải vấn đề trên như Toyota Fortuner, Toyota Yaris…Trong nửa đầu năm 2018, hãng xe đến từ Nhật đã thu hồi hàng loạt sản phẩm Toyota Vios vì nguyên nhân túi khí, vậy xe bị lỗi như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về lỗi xe Vios này trước tiên chúng ta nên nắm bắt được những nguyên tắc hoạt động của hệ thống an toàn túi khí. Nguyên tắc này đơn giản có thể hiểu là khi xe xảy ra va chạm, tác động mạnh vào xe….Khi đó cụm bơm hơi túi khí sẽ bơm phồng hơi vào túi khí được đặt ở các vị trí cố định như ở nắp vô lăng, bên hông cửa xe, lúc này túi khí sẽ phồng căng ra và đỡ cho người sử dụng xe va chạm với các phần cứng, tránh chấn thương ở mặt và xương sống cổ. Nhưng lỗi mà Vios đang gặp phải lại nằm ở hệ thống bơm hơi cho túi khí, Khi xe Vios gặp va chạm thì cụm bơm túi khí của xe Vios sẽ bị nén khí trơ và rất dễ bị vỡ vụn, lúc này các mảnh nhỏ của cụm bơm vỡ ra sẽ bay qua túi khí và gây thương tích cho những người sử dụng. Các vấn đề của xe Vios nằm ở chỗ một thiết bị đảm bảo sự an toàn cho người dùng lại có thể thể gây nguy hiểm nên hãng xe buộc phải thu hồi những mẫu xe Vios bị lỗi túi khí. Với lỗi này, nếu không có cách giải quyết hoặc khắc phục hoàn toàn thì không chỉ riêng dòng xe Vios mà ngay cả Toyota cũng khó có thể lấy lại niềm tin từ khách hàng ở thị trường đầy tiềm năng Việt Nam.

Xe Toyota Vios bị lỗi đệm khí chân phanh

Lỗi xe Vios tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến chính là lỗi đệm khí chân phanh của mẫu xe này qua một thời gian sử dụng. Bạn có thể sử dụng một chiếc xe có thể chậm chạp, động cơ có thể kêu to nhưng không thể dùng một chiếc xe gặp phải vấn đề về phanh. Lỗi này cực kỳ nghiêm trọng với những người sử dụng và tin tưởng đối chiếc xe này, sau một thời gian sử dụng khoảng 3-5 năm người dùng phát hiện ra xe gặp phải trường hợp này với các vấn đề gặp phải như:”chân phanh cứng, nặng chân phanh, xe bị trôi khi sử dụng phanh…”. Nguyên nhân việc xe Toyota Vios gặp phải việc này nằm ở bộ phận đệm khí chân phanh của chiếc xe đang bị hở, không thể nạp khí lên để người lái xe có thể dễ dàng sử dụng. Cách khắc phục vấn đề này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thay lại zoăng dẫn khí, kiểm tra lại hệ thống bơm dầu cả hệ thống bơm dầu cho trợ lực phanh. Tuy nhiên việc này xuất hiện chỉ trong thời gian ngắn sử dụng xe nên độ bền của mẫu xe Vios hiện nay vẫn đang là một dấu hỏi lớn.

Lỗi xe Vios bị gằn  máy, rung mạnh khi đi với tốc độ thấp

Thêm một việc nữa của chiếc xe Vios được baoloixe phát hiện ra khi di chuyển chiếc xe Toyota Vios vào những đoạn đường đông đúc, nơi địa hình xấu phải đi với tốc độ thấp…Chiếc xe Vios tiếp tục bộc lộ ra thêm lỗi như rung lắc, giật mạnh, máy gầm…Vấn đề này là do hệ thống phun xăng đang gặp sự số. Thêm nữa khiến việc này nghiêm trọng hơn là do kim phun xăng điện tử của Vios được thiết kế riêng để nén nhiên liệu tạo ra áp suất cao. Những khi phải đi với tốc độ chậm thì không thể nén đủ khí để kim phun có thể cung cấp đủ áp suất. Điều này khiến việc nhiên liệu của xe bị hụt hơi. Nguyên nhân của vấn đề này đều có thể do cả người dùng lẫn Toyota nên cách khắc phục là làm sạch vệ sinh kim phun thường xuyên, giữ cho chiếc xe không bị tắc nhiên liệu khi sử dụng.

Trên đây là bài viết về 3 lỗi xe Vios thường gặp phải trong thời gian sử dụng sau 3 năm. Ngoài ra là cách xử lý chính xác, để khắc phục những vấn đề trên trên. Baoloixe sẽ luôn cập nhật tình hình lỗi xe Toyota Vios và các mẫu xe khác để đưa ra các cách khắc phục giúp người dùng luôn an toàn khi sử dụng xe.