Nguyên nhân Grand i10 bị lỗi thường xuyên xảy ra và cách khắc phục

0

Huyndai Grand i10 là một trong những mẫu xe giá rẻ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Với lợi thế của mình là giá rẻ thiết kế hiện đại phù hợp với nhiều lứa tuổi và chi phí vận hành không cao, chiếc xe này luôn dẫn đầu trong top doanh thu ở phân khúc này. Tuy nhiên những chiếc grand i10 bị lỗi thường xuyên và dẫn đến những sự khó chịu sau người dùng. Hôm nay baoloixe xin gửi tới bạn đọc bài viết về nguyên nhân của Grand i10 bị lỗi và cách để khắc phục những lỗi này.

Grand i10 bị lỗi chảy dầu thường xuyên

Đối với những người sử dụng chiếc xe Hyundai Grand i10 trong tầm 10 năm thì thường xuất hiện hiện tượng Grand i10 bị lỗi chảy dầu. Sau thời gian hoạt động khoảng 100.000 km tương đương với khoảng thời gian 5 năm thì chiếc xe Grand i10 bị lỗi chảy dầu. Nguyên nhân của việc này là do tác động của thời gian động cơ khoang máy tăng nhiệt độ, khiên zoăng cao su cũng như các chi tiết bị cứng  và co lại, mất đi chức năng bọc kín làm cho Grand i10 bị lỗi chảy dầu. Nếu để lâu ngày thì lỗi này có thể nghiêm trọng hơn dẫn đến việc dầu bị thoát nhiều hơn gây ra việc không đủ dầu để làm mát động cơ cũng như vận hành các chi tiết, khả năng bôi trơn của các chi tiết nhỏ gây chà xước, làm vỡ động cơ.

Phát hiện Grand i10 bị lỗi chảy dầu rất đơn giản bằng mắt thường hoặc có thể kiểm tra lượng hao hụt dầu của xe theo thời gian và so với mức tiêu thụ dầu trung bình. Cách khắc phục Grand i10 bị lỗi vô cùng dễ khi chỉ cần thay hệ thống zoăng với thời gian sửa chữa vô cùng nhanh chóng chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để có thể sửa chữa hoàn toàn Grand i10 bị lỗi chảy dầu.

Lỗi xe i10 bị ù ga

Một số người sử dụng chiếc xe của Hyundai thường đưa ra phàn nàn về việc Grand i10 bị lỗi ù ga trong xe khi vận tốc càng cao thì càng khó phân biệt được với tiếng động cơ. Nguyên nhân của việc Grand i10 bị lỗi ù là có thể do đĩa phanh đã bị mất dạng ban đầu( cong, vênh, kẹt lò xo chân phanh, cũng có thể nguyên nhân là do bộ trợ lái có vấn đề..) Có những cách để khắc phục được lỗi này như thay lại đĩa phanh,  chỉnh lại hệ thống dây ga cũng như điều khiển lại bướm ga về mức mặc định thì Grand i10 bị lỗi sẽ được khắc phục tối đa.

Grand i10 bị khóa vô lăng

Một điểm người dùng cũng nên lưu ý khi sử dụng những chiếc xe Hyundai Grand i10 đã qua 5 năm sử dụng thì thường bị lỗi khóa vô lăng. Với những người kinh nghiệm thì Grand bị lỗi khóa vô lăng cực kỳ dễ giải quyết nhưng đôi với những người không có nhiều thông tin về vấn đề này thì cực kỳ nan giải. Nguyên nhân dẫn đến việc khóa vô lăng xe trên xe i10 là do hệ thống trợ lái gặp sự cố hoặc đơn giản hơn là dầu trợ lực cho tay lái đã hết. Để có thể khắc phục Grand i10 bị lỗi khóa vô lăng thì trước tiên chúng ta có thể kiểm tra hệ thống chưa nhiên liệu trợ lái của chiếc xe bằng mắt thường, nếu lượng dầu cung cấp không đủ thì ngay lập tức bơm nhiên liệu trợ lái. Khi kiểm tra nếu dầu vẫn còn mà Grand i10 bị lỗi thì vấn đề có lẽ nằm ở hệ thống bơm nhiên liệu trợ lái( có thể là cánh lái bơm, dây dẫn,…) đối với trường hợp này thì chúng ta nên đưa xe đến garage uy tín để có thể được chăm sóc bảo dưỡng và khắc phục Grand i10 bị lỗi của mình.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân Grand i10 bị lỗi và cách khắc phục cũng như giải quyết chính xác, đơn giản nhất. Baoloixe sẽ liên tục cập nhật các lỗi xe mới nhất của Grand i10 cùng các mẫu xe khác để quý vị và các bạn độc giả có thể theo dõi chi tiết và chính xác nhất.