Những lỗi xe Kia Morning hay gặp nhưng các tài xế Việt thường bỏ quên

0

Kia Morning có lẽ là chiếc xe giá rẻ đến với thị trường Việt sớm nhất và cũng là một trong những chiếc xe có doanh thu khủng khiếp nhất tại thời điểm đó. Với thiết kế phù hợp với người Việt, tiện lợi năng động cùng với đó là giá thành rẻ dễ hiểu tại sau đây là mẫu xe hot cả khi mua xe chạy dịch vụ hay cá nhân. Tuy nhiên lỗi xe Kia Morning thường hay gặp phải thì lại không phải là hiếm, hãy cùng với Baoloixe đến với những lỗi xe Kia Morning thường gặp phải và cách khắc phục nhé.

Hệ thống ống dẫn bị bám băng

Với những chiếc xe Kia Morning sử dụng một thời gian lâu dài thì lỗi xe Kia Morning bị bám băng ở hệ thống ống dẫn lại trở nên càng cao. Khi hơi lạnh ở trong các bình chứa của hệ thống điều hòa trên xe hạ xuống mức thấp hoặc hết. Lúc này áp suất giảm đột ngột khiến nhiệt độ sôi của không khí lạnh bị giảm đột ngột, hơi từ khí lạnh lúc đó sẽ bay hơi và thoát ra khi thổi qua dàn sẽ bị bám băng tuyết ở trên các ống dẫn và các khe hở. Nhiều lỗi xe Kia Morning sẽ bắt nguồn từ nguyên nhân này trong khi không ai thực sự quan tâm. Các biện pháp tránh lỗi xe Kia Morning là phải thường xuyên vệ sinh làm sạch các đường ống hệ thống của xe. Luôn kiểm tra cũng như cung cấp đầy đủ lượng khí lạnh cần thiết ở các bình chứa điều hòa tránh tình trạng bị hụt khí.

Lỗi xe Kia Morning bị hỏng chấn trước

Kia Morning bị lỗi chấn trước là vấn đề thường xuyên gặp phải đối với những người sử dụng dòng xe này. Ví dụ khi đi trên đường có những trường hợp bạn cần xử lý gấp, phải đạp gấp chân phanh khiến chiếc xe phải dừng đột ngột do phanh gấp. Lúc này toàn bộ trọng tải của chiếc xe đều nén lên trên bộ phận giảm chấn trước gây ra mất cân bằng. Lỗi xe Kia Morning thường xuyên liên quan đến bộ phận chấn trước do bộ phận này được thiết kế đang yếu. Khi lỗi xe Kia Morning nằm ở bộ phận chấn trước thì sẽ dễ dàng có thể phát hiện ra khi đi qua những đoạn đường bình thường bằng phẳng. Nhưng khi đi với tốc độ cao thì cực kỳ gây nguy hiểm, mất an toàn. Để có thể khắc phục lỗi xe Kia Morning hỏng chấn trước này thì nên đưa xe đến những cơ sở chăm sóc, sửa chữa xe uy tín, an toàn.

Giảm thiểu lỗi xe bằng cách: Chọn màu xe theo phong thủy xe?

Lỗi xe Kia Morning bị chảy dầu

Lỗi xe Kia Morning chảy dầu là một lỗi xảy ra thường xuyên tại nhưng xe như Kia Morning (những mẫu xe sử dụng nắp động cơ). Sau thời gian sử dụng lên đến 10 vạn km hoặc 5 năm thì dẫn đến việc các chi tiết trong động cơ bị nóng, Zoăng nắp máy sẽ bị nóng theo thời gian sẽ mất khả năng đàn hồi, không thể co giãn được. Từ đó dầu sẽ lọt qua kẽ hở này của động cơ này tràn ra ngoài gây ra lỗi xe Kia Morning bị rò rỉ dầu. Lượng dầu tràn ra ngoài nhiều hay ít đều sẽ ảnh hưởng đến động cơ cx như các chi tiết của xe. Lỗi xe Kia Morning này nghiêm trọng đến mức nếu không đủ dầu cung cấp cho xe sẽ dẫn đến hiện tượng phá máy, vỡ các chi tiết trong xe, gây thiệt hại lớn

Cách giải quyết lỗi xe Kia Morning này cần trước tiên, cần quan sát trước bằng mắt thường để xem mức độ hở ra của zoăng. Sau đó phải tiến hay kiểm tra đã có những bộ phần nào đó bị ảnh hưởng hay không. Cuối cùng là thay thế zoăng nắp máy cho Kia Morning sau đó là bảo dưỡng các thiết bị bị ảnh hưởng để đảm bảo độ bền cho xe tránh lỗi xe Kia Morning bị chảy dầu.

Xem Cách giải quyết nhanh nhất: Lỗi xe Vios

Trên đây là tổng hợp tất cả những lỗi xe Kia Morning mà người sử dụng thường xuyên mắc phải nhưng không hề chú ý đến. Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến lỗi xe Kia Morning cùng tất cả lỗi các mẫu xe khác thì bạn hãy truy cập baoloixe để có cho mình thông tin cũng như các kỹ năng chính xác nhất nhé.