Giải thích nguồn gốc ý nghĩa logo xe Bentley và lịch sử hình thành thương hiệu

0

Trong những thương hiệu xe sang lâu đời và thành công nhất trong lịch sử làng oto thế giới thì không thể không nhắc đến bentley. Hãng xe đến từ Anh quốc nổi tiếng với những chế tác cầu kỳ hoàn toàn bằng thủ công pha lẫn vào đó là sự hiện đại của những công nghệ mới nhất được trang bị trên chiếc xe của mình. Tuy nhiên lịch sử của thương hiệu xe này cũng như nguồn gốc ý nghĩa logo xe Bentley vẫn là một câu hỏi. Hôm nay baoloixe sẽ giới thiệu cho quý bạn độc giả về logo xe Bentley và lịch sử thành lập của hãng xe này.

Lịch sử phát triển và hình thành của thương hiệu Bentley

Dù là một thương hiệu cực kỳ danh tiếng nhưng Bentley trải qua không ít sự lên xuống trồi sụt khi từng đứng trước nguy cơ phải dừng lại và thay tên đổi chủ khá nhiều lần. Được thành lập từ năm 1919 với thành công đầu tiên là chiếc xe 3.0l ra mắt, lúc này mẫu xe trở thành một biểu tượng của những người đam mê xe thể thao thời bấy giờ. Tuy nhiên chỉ 13 năm vào năm 1931, Bentley đã phải bán thương hiệu của mình cho một ông lớn trong ngành xe sang lúc bấy giờ đó chính là Rolls Royce. Trong những năm tiếp theo sự phát triển của Bentley trở nên trì trệ vì cái bóng và sức ảnh hưởng vô cùng lớn của Rolls Royce. Việc gắn mác này khiến chiếc xe không thể phát triển hết tầm cao của mình. Vào năm 1980, hãng xe đã có một sự thay đổi lớn khi cho mình ra đời chiếc xe Sedan Mulsanne Turbo – Chiếc xe được đặt theo một khúc cua nổi tiếng nước Pháp thuộc trường đua Le Mans. Nhờ vào mẫu xe này mà doanh thu của Bentley có sự phát triển đến đáng kinh ngạc. Vào năm 2003 một sự kiện trọng đại đã khiến tên tuổi của Bentley được trở lại như ngày nay là nhờ vào Volkswagen đã dành quyền sở hữu thương hiệu này. Câu chuyện trên chính là nguồn gốc cũng như lịch sử hình thành của Bentley cũng như khiến logo xe Bentley bay xa đến tận bây giờ.

Ý nghĩa của logo xe Bentley

Hãng xe Anh quốc cực kỳ nổi bật với biểu tượng chữ B viết tắt cho cái tên Bentley nằm trong vòng tròn, 2 bên là 2 chiếc cánh rất đẹp mắt và sang trọng. Logo xe Bentley thực sự mang rất nhiều ý nghĩa cũng như niềm hy vọng mà nhà sản xuất đã đặt vào mẫu xe này. Đôi cánh chính là động cơ với ước muốn thương hiệu Bentley được bay cao, tiếp tục chinh phục những đích đến cao hơn, xa hơn. Chữ B chính là định nghĩa thương hiệu Bentley là sự uy tín, tận tâm đưa đến những sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng của mình.logo xe bentley

Các mẫu xe mang logo xe Bentley tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam không hề thiếu những “đại gia” bỏ tiền ra để sở hữu cho mình những chiếc xe sang như Bentley. Dưới đây là một số mẫu xe mang logo xe Bentley tại Việt Nam:

 

  • Bentley Continental Flying Spur (là mẫu sedan được các đại gia phía Bắc rất ưa chuộng)
  • Bentley Continental Flying Spur Speed – Bentley Continental Flying Spur độ Mansory
  • Bentley Continental GT Speed

 

Với bài viết về logo xe Bentley hy vọng quý vị độc giả đã có nhiều thông tin cho riêng mình cũng như hiểu hơn về ý nghĩa và quá trình thành lập hãng xe danh tiếng Bentley. Mọi chi tiết đóng góp cho bài viết xin vui lòng để lại dưới phần comment bài viết, baoloixe sẽ trả lời quý vị độc giả trong thời gian sớm nhất.