Lỗi xe Winner 150 hay gặp phải mà mọi người thường không chú ý đến

0

Winner 150 là chiếc xe côn tay với thiết kế thể thao, mạnh mẽ và đầy ấn tượng của Honda đưa vào thị trường Việt Nam nhằm cạnh tranh với đối thủ truyền kiếp là Yamaha Exciter 150. Qua rất nhiều phiên bản và được nâng cấp rất nhiều trang bị, chiếc xe này dần đã chiếm được lòng tin của người dùng, tuy nhiên chiếc xe này vẫn đang còn gặp rất nhiều lỗi trên Winner 150 mà người dùng không hề để ý. Hôm nay, baoloixe xin gửi đến những lỗi xe Winner 150 thường gặp đến với các quý vị độc giả.

Lỗi Winner 150 bị cháy lá nồi

Vấn đề đầu tiên thường xuyên xảy ra trên những chiếc xe Honda Winner 150 có thể kể đến đó chính là bộ nồi của xe Winner 150. Với cấu tạo có phần đế nồi thấp nhưng lại được chứa cực kỳ nhiều các lá nồi phía bên trong, gồm có: 4 lá bằng thép cùng với 5 lá nồi, điều này khiến các là nồi trong bộ nồi phải thật mỏng. Nhưng điều này sẽ khiến 4 lò xo của nồi sẽ nặng hơn so với các đối thủ cùng phân khúc như Exciter 150 nên trọng lực ép lên các lá nồi sẽ lớn hơn, cọ xát nhiều hơn. Hiện nay các vấn đề mà chiếc xe này gặp phải vẫn thuộc vào phần thiết kế của nhà sản xuất, nên để sửa khắc phục lỗi này thì cần phải đợi thiết kế mới đến từ nhà sản xuất Honda. Tuy nhiên bạn có thể các lá trong bộ nồi thường xuyên theo chu kỳ từ 10.000-12.000km chi phí thay những bộ phận này cũng không hề cao mà lại có thể khắc phục được lỗi xe Winner 150.

Lỗi xe Winner 150 bị ì máy, không bốc côn

Lỗi Honda Winner 150 thường xuyên có cảm giác bị ì máy, không thực sự thể hiện đúng tốc độ của mình khi ga mạnh tất cả những dấu hiệu trên nguyên nhân chiếc xe này bị lỗi là do bộ côn tay của xe. Với những người có hiểu biết và đam mê xe thì chỉ cần nổ máy xe là có thể biết chiếc xe đang bị thế nào, nhưng đối với những người mới làm quen với dòng xe này khi không phát hiện ra vấn đề chiếc xe mình gặp phải thì thường dẫn đến những lỗi nghiêm trọng.

Cách khắc phục lỗi xe Winner 150 này thì trước tiên cần phải kiểm tra bộ phận côn của mẫu xe này, kiểm tra lại dây côn xem có bị hụt không? Nếu lỗi Honda Winner 150 do côn hư hỏng nặng thì nên thay luôn hệ thống côn tay, thêm vào đó là tăng giảm hệ thống garanti cho chuẩn với sức mạnh của chiếc xe.

Các bộ phận nhựa thường kêu khi đi với tốc độ cao

Khi di chuyển trên đường cao tốc với tốc độ cao thì chiếc Honda Winner thường bị ồn ở phần vỏ nhựa với những bộ phận như yên xe, cụm đèn hậu đều phát ra tiếng kêu “lạch cạch”. Đây được xem là lỗi Winner 150 nhỏ có thể dễ dàng khắc phục bằng nhiều cách. Quý vị độc giả có thể dùng cao su hoặc các miếng xốp mềm cắt thành từng đoạn nhỏ sau đó chèn và dán vào những bộ phận như cục cao su dưới đáy yên xe. Chèn dây cao su vào điểm giao nhau giữa đèn hậu và phần nhựa ở đuôi xe. Điều này tuy đơn giản nhưng sẽ khiến lỗi xe Winner 150 bị ồn do phần yên và đèn hậu phát ra tiếng kêu chấm dứt ngay lập tức.

Cục tăng cam của Honda Winner 150 bị lỗi

Cục tăng cam của Honda Winner  thực sự là một bộ phận không mấy quan trọng tuy nhiên vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất nhiều từ bộ phận này, sẽ ảnh hưởng cực kỳ nhiều đến sự vận hành và ổn định của chiếc xe. Để có thể giải quyết được những lỗi này thì có một mẹo vặt vô cùng hay đó là sử dụng cục tăng cam của chiếc xe Honda Future 125 thì lỗi xe Winner 150 đã được giải quyết hoàn toàn.
Lỗi tăng cam thường xuất hiện ở các mẫu sử dụng động cơ có DOHC nên thường khá quen thuộc. Tuy nhiên khi chiếc xe của bạnbị tăng cam thì ảnh hưởng cực kỳ nhiều và ảnh hưởng đến xe, nên baoloixe khuyên các bạn nên phát hiện và thay thế sớm, tránh để ảnh hưởng đến các chi tiết khác trên xe.

Trên đây là tất cả lỗi xe Winner 150 mà baoloixe đã tổng hợp và gửi đến quý vị độc giả đón đọc. Nếu có thắc mắc về Honda Winner hoặc tất cả các dòng xe khác vui lòng để lại comment ở phía dưới bài viết.