Ý nghĩa logo xe Mercedes: Ngôi sao hướng đến đỉnh cao

0

Chắc hẳn là đối với nhiều người yêu xe, đặc biệt là xe oto thì không hề lạ lẫm gì với chiếc xe có biểu tượng ngôi sao ba cánh luôn lấp lánh. Ngôi sao mà chúng tôi đang muốn nhắc đến chính là logo xe Mercedes, hình ảnh luôn gắn liền với những chiếc xe sang trọng bậc nhất hiện nay. Vậy ý nghĩa của biểu tượng trên là gì và nguồn gốc của nó ra sao thì sau đây hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Ý nghĩa logo xe Mercedes nhé.

Sự hình thành của logo xe Mercedes

Câu chuyện này bắt nguồn từ khi hãng xe Mercedes chưa hề được thành lập, Gottlieb Daimler người đồng sáng lập của hãng xe danh tiếng đến từ Đức có gửi cho vợ của mình một lá thư mừng dịp giáng sinh, trong bức thư chính là ngôi nhà của họ và phía trên là hình những ngôi sao 3 cánh lấp lánh. Ông viết trong bức thư rằng: “ Vào một ngày sắp tới, tương lai của chúng ta sẽ tỏa sáng như những ngôi sao lấp lánh này”. Và không lâu sau đó vào năm 1890, hãng xe Mercedes Benz danh tiếng chính thức được thành lập và năm 1909, hai người con của ông đã thiết kế biểu tượng ngôi sao 3 cánh làm logo xe Mercedes và từ đó cũng là lúc biểu tượng này bắt đầu phủ sóng trên toàn nước Đức cũng như trên toàn thế giới.

Ý nghĩa logo xe Mercedes là gì?

Ý nghĩa của logo xe Mercedes là gì? và ông Daimler muốn công ty của mình như thế nào sau khi đặt ngôi sao 3 cánh làm logo xe Mercedes? Theo người đồng sáng lập của hãng xe Mercedes-Benz ý nghĩa của logo xe Mercedes mang lại chính là đỉnh cao của ngành giao thông lúc bấy giờ, 3 cánh của ngôi sao là mong muốn thống trị ngành đường bộ, hàng không và đường thủy. Cũng có thể hiểu sâu hơn rằng logo xe Mercedes muốn vươn tới những đỉnh cao:”trời, đất, và nước”. Logo xe cực kỳ ý nghĩa phải không nào, chỉ là một ngôi sao đơn giản nhưng nó thực hiện được ước mơ vươn xa đến những tầm cao mới và giờ đây hãng xe này đã làm được điều này với logo xe Mercedes được đưa đến mọi nơi trên thế giới.

Sự thay đổi của logo xe Mercedes qua từng năm tháng

Vào những ngày đầu thành lập hãng xe Mercedes Benz đầu với logo khá đơn giản với chữ Mercedes trắng phông đen khá đơn giản và mẫu logo này tồn tại từ năm 1902- 1909. Tiếp theo giai đoạn năm 1909 là khoảng thời gian mà logo xe Mercedes ngôi sao 3 cánh ra đời logo lúc này khác đơn giản với biểu tượng ngôi sao 3 cánh màu vàng kim loại không hề có khung viền. Năm 1909-1926 là những năm mà biểu tượng này hoàng kim nhất, phát triển ngành công nghiệp oto toàn nước Đức nói chung cũng như lan ra toàn thế giới. logo xe Mercedes trong giai đoạn từ 1926-1933  với khuôn viền tròn, ngôi sao 3 cánh màu bạc hía trong bên ngoài là 2 vòng nguyệt quết cùng với đó là dòng chữ Mercedes phía trên và Benz phía dưới, 2 bên hông là vòng nguyệt quế 3 bông tượng trưng cho sự thành công, vinh quang ở cả 3 lĩnh vực mà hãng hướng đến. Từ thời gian năm 1933 đến nay thì hãng xe sử dụng logo xe Mercedes đơn giản với ngôi sao 3 cánh bằng bạc cùng viền kim loại tròn mỏng. Vị trí đặt logo của Mercedes từ lúc bắt đầu tường nằm trên dàn dưới tản nhiệt và chính giữa phần cốp xe, trên từng lazang của xe cũng đều được trang bị logo ngôi sao 3 cánh này. Thêm một thông tin bên lề nữa cho những bạn độc giả quan tâm đó chính là logo xe Mercedes giá bao nhiêu?  Hiện nay giá logo hãng xe đến từ Đức này rơi vào khoảng trên dưới 1.5 triệu vnđ cho một bộ gồm ( logo capo, cốp, các mặt lazang…)

Logo xe Mercedes đầu tiên vào năm 1902

Logo sao vàng 3 cánh năm 1909

Logo xe Mercedes trong giai đoạn 1926-1933

Logo tồn tại lâu đời nhất cho đến bây giờ của Mercedes Benz

Với những thông tin đầy thú vị về logo xe Mercedes thì chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn đã có được những thôi tin mà mình cần tìm kiếm, cũng như có cho mình đầy đủ thông tin cần thiết. Mọi ý kiến thắc mắc cũng như đóng góp về logo mẫu xe này xin vui lòng để lại bên dưới phần bình luận bài viết, Baoloixe sẽ vui lòng giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.