Xe Jupiter bị lỗi thường gặp sau 5 năm, nguyên nhân và cách khắc phục

0

Jupiter là chiếc xe có mặt từ những ngày đầu của hãng xe Nhật Bản Yamaha từ những ngày đầu tại thị trường Việt Nam. Cùng với Honda Future của đối thủ Honda, 2 chiếc xe này đã được xem như 2 đối thủ lớn để cạnh tranh tranh vị trí chiếc xe có độ bền bỉ cũng như vận hành lâu dài nhất. Hôm nay hãy cùng với baoloixe mổ xẻ để cùng chỉ ra xe Jupiter bị lỗi thường gặp phải như thế nào sau thời gian 5 năm sử dụng cùng với cách giải quyết các vấn đề trên nhé.

Xe Jupiter bị hú máy khi đi đường dài

Được biết đến là một chiếc xe sử dụng bền bỉ, với độ bền cao cùng khả năng vận hành cực tốt nhưng xe Jupiter bị lỗi hú máy sau khoảng 10 vạn km hoặc 5 năm sử dụng là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra. Khi vận hành xe lâu hoặc đi dưới thời tiết nóng chiếc xe của bạn có cảm giác như xe Jupiter bị nóng máy khủng khiếp và những tiếng hú liên tục phát ra từ trong lốc máy chiếc xe Jupiter của bạn. Chính xác mà lỗi chiếc xe Yamaha Jupiter của bạn đang gặp phải nguyên nhân là do hệ thống nhông xích của bạn đang gặp vấn đề. Có thể qua thời gian lâu dài sử dụng không có sự chăm sóc kỹ dẫn tới nhông xích bị khô, biến dạng gây ra những tiếng hú khó chịu, lỗi này cũng thường xuyên xuất hiện trên những lỗi xe Future thường gặp phải. Để giải quyết vấn đề chiếc xe này bị hú máy ta có thể đơn giản thực hiện những bước sau:

  • Tăng xích, chỉnh lại nhông đảm bảo các bánh răng ăn khớp, không bị lệch nhau
  • Thêm dầu xe, vệ sinh sạch sẽ các kẽ của nhông tránh để bụi bẩn lọt vào lâu ngày

Đây là những thao tác cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tự mình làm tại nhà để có thể giải quyết lỗi xe Jupiter bị lỗi hú máy. Nếu sau khi đã thực hiện tất cả các thao tác trên mà chiếc xe của bạn vẫn bị mắc lỗi này thì để khắc phục dứt điểm bạn nên đưa chiếc xe Yamaha Jupiter đến cơ sở sửa chữa uy tín để thay mới bộ nhông xích, điều này sẽ giúp chiếc xe của bạn trở lại bình thường.

Đầu xe Jupiter bị rung, lắc khi đi với tốc độ cao

Yamaha Jupiter bị lắc rung đầu xe khi đi với tốc độ cao cũng là một trong những lỗi cực kỳ phổ biến trên những chiếc xe đã qua thời gian sử dụng. Khi đi với tốc độ cao khoảng từ 50-60km/h chiếc xe của bạn thường xuyên hay xảy ra hiện tượng tay lái bị lắc, khó vận hành điều này sẽ gây cản trở khi điều khiển xe và có thể dễ dàng gây tai nạn không may khi đang sử dụng xe. Nguyên nhân của lỗi đầu xe Jupiter bị rung này là do phần áo nhựa của xe Jupiter qua thời gian sử dụng đã bị khô lớp keo giữa phần vỏ xe cũng như khung xe điều này sẽ khiến tạo ra một khe hở ở 2 bộ phận này. Gió sẽ theo khe hở này luồn vào gây ra hiện tượng bị lắc khi đi ở tốc độ cao. để có thể khắc phục lỗi này thì bạn chỉ cần sử dụng phần zoăng cao su( có thể sử dụng xăm xe cũ hoặc mua miếng nhựa silicon mới) chèn vào đoạn tiếp xúc giữa vỏ xe và khung xe. Sử dụng cách này thì sẽ giải quyết ngay lập tức vấn đề của xe Jupiter bị lỗi tuy nhiên về lâu dài sẽ xuất hiện khả năng nứt phần vỏ do phần nhựa mất đàn hồi, luôn bị căng ra. Cũng thêm một nguyên nhân nhỏ nữa có thể ảnh hưởng tới việc đầu xe Jupiter bị rung đó chính là cấu tạo cổ xe của Jupiter quá nhẹ điều này dễ khiến chiếc xe này gặp phải vấn đề trên,  bạn có thể điều chỉnh lại cổ phốt của xe cho chắc hơn một chút thì vấn đề này sẽ được giải quyết.

Lỗi xe Jupiter bị nổ lụp bụp trong ống bô

Có rất nhiều bạn gửi câu hỏi về đến cho chúng tôi có liên quan đến chiếc xe Yamaha Jupiter trong đó có câu hỏi khá thú vị và rất nhiều người hỏi đó chính là: Xe Jupiter bị lỗi gì mà khi giảm tốc độ từ khoảng 60-70km/h xuống thấp hơn thì thường nghe xe Jupiter bị nổ lụp bụp trong ống bô? cách giải quyết vấn đề này như thế nào?. Nguyên nhân của lỗi này là do hiện tượng xăng không được cháy hết trong buồng đốt của xe, sau khi thải ra lại tiếp tục cháy ra ống xả gây ra tiếng kêu khó chịu. Ngoài ra cũng có thể do một số nguyên nhân như thừa xăng, kênh xunap gặp phải vấn đề… bạn nên kiểm tra tổng thể một loạt trên chiếc xe Jupiter để phát hiện ra nguyên nhân cụ thể.

Sau vài viết này hy vọng quý vị độc giả có thể biết được xe Jupiter bị lỗi như thế nào sau một thời gian sử dụng lên đến 5 năm, và cùng với đó là nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi trên thế nào. Mọi thắc mắc về mẫu xe Yamaha Jupiter nói riêng và tất cả những mẫu xe khác nói chung xin vui lòng góp ý ở phần bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc một cách nhanh gọn và chính xác nhất.