Logo xe Rolls Royce và ý nghĩa của thương hiệu này

0

Khi nhắc tới hãng xe chuyên sản xuất ra những chiếc xe sang bậc nhất thế giới với những chi tiết, gia công bằng tay tỉ mỉ, những thiết kế không tưởng phục vụ khả năng sáng tạo không giới hạn của khách hàng đó chính là Rolls-Royce hãng xe đến từ Anh Quốc. Với biểu tượng logo “Spirit of Ecstasy” đã là một ấn tượng đầy kiêu hãnh trên toàn thế giới, sau đây baoloixe xin gửi tới các bạn bài viết ý nghĩa logo xe Rolls Royce với các thông tin chi tiết đầy đủ và ấn tượng nhất.

Nguồn gốc của thương hiệu xe Rolls Royce

Chiếc xe cực kỳ sang trọng và nổi tiếng này xuất phát từ hãng Rolls Royce đến từ Anh Quốc, ban đầu đây là một hãng sản xuất động cơ cho máy bay sau này Rolls Royce chuyển thành hãng xe của hoàng gia Anh. Lịch sử của hãng xe này bắt đầu khi Frederick Royce một nhà kỹ sư chuyên sản xuất đồ điện đã cho ra đời chiếc xe với động cơ 3 xi lanh với 10 mã lực, điều này đã khiến nam tước Charles Rolls hết sức thích thú và đã cùng với ông mở rộng sản xuất oto. Từ đó hãng xe Rolls Royce được ra đời vào ngày 15.03.1906. Charles Rolls mất ở năm 1933 kể từ đó mẫu logo xe Rolls Royce thay vì để màu đỏ như thường lệ thì đã được chuyển thành màu đen để tôn trọng người đồng sáng lập đáng kính.logo xe Rolls Royce

Ý nghĩa logo xe Rolls Royce

Đây là một thông tin được khá nhiều người quan tâm khi logo xe Rolls Royce nổi bật với mẫu biểu tượng spirit of Ecstasy mang đầy phẩm chất sang trọng, quyến rũ và quyền lực, được thiết kế bởi người nghệ sĩ tài năng Charles Robinson Sykes. Năm 1911 logo xe Rolls Royce này chính thức được đặt nằm trên nắp capo của những chiếc xe Rolls Royce từ Ghost cho đến Phantom. Hình mẫu nguyên tác của logo xe Rolls Royce được giải thích được lấy nguồn cảm hứng từ tác phẩm whisper với người phụ nữ trẻ tung bay vạt áo và vươn mình ra phía trước đầy kiêu hãnh ấn tượng.ý nghĩa logo xe Rolls Royce

Người phụ nữ đó chính là Eleanor Velasco Thornton – một phụ nữ có sắc đẹp mê hồn, thông minh. Eleanor Thornton là thư ký riêng trong văn phòng của bá tước John Scott Montagu bạn thân của ông chủ Charles Rolls và cũng là người tình bí mật của vị bá tước này trong suốt 10 năm trời. Spirit of Ecstasy còn có tên gọi khác là Emily, Silver Lady (Thiếu phụ bạc) hay Flying Lady (Thiếu phụ bay). Đó chính là ý nghĩa logo của hãng xe Rolls – Royce. Đó chính là biểu tượng của Rolls Royce, thật ý nghĩa phải không nào.

Còn phần logo đặt trước mặt nắp capo cũng như phía sau cốp xe được sử dụng có phần viền bạc phông đen với 2 chữ R in hoa lồng vào nhau với chữ Rolls phía trên và Royce ở dưới nhằm tôn vinh 2 ông chủ đã mang chiếc xe này nâng tầm đẳng cấp thế giới. Có một điều khá thú vị là logo xe Rolls Royce Spirit of Ecstasy có thể tự động thụt ra thụt vào khi những kẻ xấu có ý định “chôm chỉa” nó, và nó có thể thụt vào dưới nắp capo.

Hy vọng những thông tin dưới đây đã cung cấp đầy đủ những gì bạn cần biết về logo xe Rolls Royce và đã giải thích ý nghĩa nguồn gốc ra đời của thương hiệu xe siêu sang đến từ Anh Quốc này. Nếu có gì thắc mắc thì xin mời để lại bình luận ngay dưới phần comment bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả.