Câu chuyện về thương hiệu Porsche và ý nghĩa logo xe Porsche

0

Chắc hẳn với những người yêu xe logo xe Porsche đã không còn quá xa lạ gì đối với mọi người. Là một mẫu xe được đánh giá là cao cấp, danh tiếng nên Porsche không hề bị lạc lõng giữa các thương hiệu xe sang ngày một nhiều trên toàn thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết câu chuyện về thương hiệu này cũng như Ý nghĩa logo xe Porsche, hôm nay baoloixe muốn gửi tới quý vị độc giả bài viết về thương hiệu độc đáo này.

Câu chuyện của hãng xe Porsche

Ông chủ thân sinh ra thương hiệu Porsche với tên, Ferdinand Porsche chào đời vào ngày 03/09/1875 tại vùng Maffersdolf ngoại ô nước Áo, với niềm đam mê vô tận với cơ khí và kỹ thuật nên vào năm 18 tuổi ông đã được công ty Béla Egger Electrical, một công ty điện lực thuộc Vienna nhận vào làm việc. Với niềm sáng tạo và đam mê của mình chỉ sau 4 năm ông đảm nhận chức trưởng bộ phận của hãng oto Austro-Daimler vào năm 1906, đặt nền móng không hề nhỏ trong việc bắt đầu đưa logo xe Porsche đi xa hơn.Logo xe Porsche
Vào năm 1931, ông rời công ty Daimler và quyết định tạo thương hiệu riêng cho mình trong ngành oto với cái tên Doktor Ingenieur honoris causa Ferdinand Porsche Aktiengesellschaft với trụ sở chính nằm tại Stuttgart, Đức. Thành công của hãng xe Porsche ngày nay bắt nguồn từ ý tưởng, niềm tin, óc sáng tạo của Ferdinand Porsche và sự cống hiến tận tâm của con trai ông đó chính là Ferry Porsche. Thành công đầu tiên của hãng xe bắt nguồn từ năm 1948 khi chiếc xe Porsche 365 ra đời mang thương hiệu logo xe Porsche đi khắp toàn nước Đức và phát triển đến tận bây giờ.

Ý nghĩa logo xe Porsche

Logo xe Porsche có ý nghĩa gì là một câu hỏi vẫn đang còn nhiều người thắc mắc, baoloixe xin được giải thích cho các bạn như sau. Vì thành phố Stuttgart là nơi đầu tiên được đặt hãng xe nên trên logo có biểu tượng 1 chú ngựa( thành phố này nổi tiếng với các trại ngựa). Tiếp theo là biểu tượng nhung hươu và 2 màu đỏ đen được đặt đối lập nhau tượng trưng cho các biểu tượng của vương quốc Wuttemberg( Quê hương của ông) Chỉ sau 1 năm được duyệt chờ đề xuất logo xe Porsche đã được sát cánh trên tất cả mẫu xe của hãng kể từ năm 1953.

ý nghĩa logo xe Porsche

ý nghĩa logo xe Porsche

Qua hơn 60 năm tồn tại và phát triển cùng với những biến đổi, thăng trầm cùng với hãng xe, logo xe Porsche vẫn hiện hữu trên bất kỳ mẫu xe nào của Porsche. Đây không phải chỉ là một biểu tượng mà đây chính là giá trị cốt lõi của thương hiệu xe danh tiếng này, là nguồn động lực cực kỳ lớn để hãng xe có thể phát triển. Các chuyên gia khẳng định sự thành công của Porsche là có phần lớn từ sự mạnh mẽ quyến rũ của một biểu tượng xe sang danh tiếng hàng đầu thế giới để có thể đi xa được đến ngày hôm nay.

  • Một số cột mốc đáng nhớ logo xe Porsche đã trải qua cùng hãng xe:

  • 1995: tạm dừng các loạt xe động cơ phía trước như 968, 928 chuyển sang dùng động cơ phía sau
  • 1996: Chiếc xe thứ 1.000.000 của hãng ra đời
  • 1998: Tái thiết kế và ra mắt lại mẫu xe huyền thoại Porsche 911
  • 2001: Chiếc 911 GT2 với tốc độ nhanh nhất lúc bấy giờ 195 dặm anh/ giờ ra đời
  • 2008: Tốc độ tăng trưởng chóng mặt khi đưa ra chiếc Cayenne thứ 200.000 tại Đức
  • 2010: Chính thức 60 năm Porsche có mặt tại thị trường Mỹ

Với giá trị thương hiệu lớn của mình chắc hẳn logo xe Porsche sẽ còn đến nhiều quốc gia hơn, phát triển mạnh mẽ hơn để có thể nối tiếp truyền thống của hãng xe này. Mọi chi tiết liên quan đến logo xe Porsche hay logo của các mẫu xe khác xin vui lòng liên hệ baoloixe để có thêm nhiều thông tin bổ ích.