Lỗi xe VinFast và biện pháp khắc phục sự cố cho chủ xe

0

VinFast Fadil lần đầu tiên được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2018 và nhận được sự quan tâm rất nhiều người “mê xế hộp”.  Bên cạnh sự đánh giá thiết kế, khả năng tiêu hao nguyên liệu thì các lỗi xe cũng là một nhân tố được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy lỗi xe VinFast gồm có những gì?

Lỗi xe VinFast

Lỗi xe VinFast

Giới thiệu sơ lược về mẫu xe VinFast Fadil 2020

VinFast Fadil là một mẫu xe Việt, nằm ở phân hạng hatchback hạng A. Mẫu xe cạnh tranh với nhiều thương hiệu lão làng như Kia Morning, Honda Brio, Hyundai Grand i10,… và nhiều thương hiệu khác.

VinFast Fadil có thiết kế dựa trên mẫu Opel Karl Rock được nhượng lại từ GM. Đánh giá tổng thể có thể thấy được xe có thiết kế rất hiện đại, kết hợp hài hòa giữa xu hướng thế giới và những nét đặc trưng riêng của VinFast. Hiện tại, VinFast Fadil được phân phối tại thị trường Việt Nam có 3 phiên bản chính là bản Tiêu chuẩn, bản Nâng cao và bản Cao cấp. Mức giá lần lượt giao động từ 415 triệu – 500 triệu đồng.

Xe VinFast Fadil màu đỏ

Xe VinFast Fadil màu đỏ

Xe VinFast Fadil màu trắng

Xe VinFast Fadil màu trắng

Đánh giá về ưu – nhược điểm của xe VinFast Fadil như sau:

Về ưu điểm:

  • Động cơ mạnh mẽ của VinFast Fadil vượt trội hơn hẳn so với các dòng xe trong cùng phân khúc
  • Vận hành êm ái nhờ có sự cải tiến của hộp số vô cấp CVT
  • Đặc biệt, một ưu điểm không thể không nhắc đến là độ an toàn chắc chắn với hệ thống cân bằng điện tử hiện đại và thông minh

Về nhược điểm:

  • Hệ thống giải trí của xe VinFast Fadil trên bản tiêu chuẩn còn tương đối nghèo nàn so với hai bản còn lại là nâng cao và cao cấp
  • Nội thất và khoang xe không đủ lớn và rộng rãi so với các đối thủ khác như Hyundai Grand i10 hay Toyota Wigo
  • Giá bán của xe VinFast Fadil còn tương đối cao so với các đối thủ cùng phân khúc dù xe được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam
  • Hãng xe không có bản xe taxi dành cho khách hàng hay tập đoàn có nhu cầu chạy dịch vụ

Các lỗi xe VinFast thường gặp và cách khắc phục

Thứ nhất, lỗi chảy nước làm mát

Nguyên nhân dẫn đến lỗi xe VinFast Fadil này là do giắc cắm bộ phận quạt làm mát chưa cắm chặt vào lẫy. Trong quá trình vận hành, chiếc e rung lắc vàng làm cho giắc bị tuột ra. Hậu quả để lại chính là bị chảy nước mát, một phần nước đọng lại trong két bị sôi do hệ thống làm mát hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến hiện tượng bốc khói từ ca – pô.

Lỗi chảy nước làm mát và bốc khói từ ca – po

Lỗi chảy nước làm mát và bốc khói từ ca – po

Lỗi đèn báo “oil change” sáng

Lỗi đèn báo “oil change” sáng

Thứ hai, lỗi xe VinFast  xuất hiện bùn chảy qua khe cản sau

Lỗi xe VinFast này được chính người dùng phát hiện khi sử dụng xe. Vào những ngày mưa khi đi đường bùn lầy, có hiện tượng bùn chảy qua khe cản sau của xe và chủ xe khi vệ sinh thì nhận ra bánh sau không có chắn bùn ở bên trong.

Về sự cố này, VinFast công bố rằng đây là thiết kế nguyên bản từ nền tảng Opel Karl Rocks của Châu Âu. Chi tiết này không gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành và độ an toàn của xe nhưng hãng sẽ thiết kế thêm chắn bùn để phù hợp với điều kiện thời tiết, đường sá của Việt Nam, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Bùn chảy qua khe cản sau

Bùn chảy qua khe cản sau

Cách khắc phục các lỗi xe vinfast fadil

Đối với lỗi chảy nước làm mát

Sau khi tiếp nhận lỗi xe VinFast này, đội ngũ chăm sóc khách hàng của VinFast đã ngay lập tức làm việc với chủ xe Fadil bị lỗi. Họ thông báo kiểm tra lại xe để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất, thỏa mãn cho hai bên. Cách để chủ xe có thể tự xử lý đơn giản nhất là cắm lại giắc và bổ sung nước làm mát.

Tuy nhiên, để chủ xe cảm thấy yên tâm hơn, hãng xe đã hỗ trợ thay toàn bộ dầu cho động cơ xe. Chính hướng giải quyết nhanh chóng và thỏa mãn người tiêu dùng này đã giúp VinFast nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ khách hàng.

Đối với lỗi bị chảy bùn qua khe cản sau

Khi sự cố này xảy ra, hãng xe đã nhanh chóng tiếp thu ý kiến phản ánh này từ khách hàng. Sau đó, hãng xe cũng đưa ra lời giải thích và cam kết sẽ khắc phục sự cố này. Viện Nghiên cứu Công nghệ ô tô của VinFast đã lập tức đi sâu vào nghiên cứu để thiết kế chi tiết ốp chắn bùn sau cho Vinfast Fadil. Chi tiết ốp chắn bùn sau này đã được lên ý tưởng thiết kế khẩn cấp và sản xuất ngay.

Đặc biệt Vinfast công bố, những khách hàng sở hữu VinFast Fadil có thể mang xe đến đại lý hoặc các trạm được VinFast ủy quyền để lắp đặt miễn phí chi tiết này. Đồng thời, VinFast cam kết sẽ bổ sung chi tiếp ốp chắn bùn sau cho những chiếc xe chuẩn bị được xuất xưởng để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và phù hợp với  điều kiện thời tiết của nước ta.

Thiết kế thêm ốp chắn bùn sau

Thiết kế thêm ốp chắn bùn sau

Kết luận

Nhìn chung, lỗi xe Vinfast không gây ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình vận hành và độ an toàn của người sử dụng. Tuy nhiên, quá trình tiếp thu các lỗi và đưa ra phương án khắc phục lỗi của VinFast cho thấy sự chuyên nghiệp của hãng xe và làm gia tăng niềm tin, củng cố và định vị thương hiệu xe Việt tốt hơn đối với khách hàng.

Hãy cùng đón chờ những bài viết tiếp theo trên baoloixe.com nhé!