Lỗi xe Liberty thường xuyên xảy ra sau một thời gian sử dụng xe

0

Chiếc xe Liberty cùng với Vespa là một trong 2 cái tên của Piaggio xuất hiện tại thị trường Việt Nam đầu tiên. Với thiết kế đậm chất châu Âu hiện đại, tinh tế đầy ấn tượng cùng với các trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, cũng giống với các mẫu Vespa GTS 300 hay GTS 125, chiếc xe Liberty này vẫn bị người dùng phàn nàn rất nhiều vì thường xảy ra những lỗi xe Liberty giống nhau và thường xuyên gặp phải sau một thời gian sử dụng xe. Sau đây, baoloixe xin gửi tới các quý vị bài viết về những vấn đề xe Liberty thường gặp cũng như các cách khắc phục cũng như sửa lỗi cho mẫu xe này.

Xe Liberty bị kêu khi di chuyển trên đường

Lỗi xe Liberty đầu tiên chúng tôi muốn mang tới cho các bạn là lỗi phát ra tiếng kêu ở hệ thống máy khi đi trong vận tốc khoảng 30km/h. Tiếng kêu “lộc cộc” cực kỳ khó chịu và kêu khá to khi đi chậm. Nguyên nhân khiến xe Liberty bị kêu tiếng máy như trên là do chiếc xe của bạn có thể đã gặp phải vấn đề ở phần côn xe. Bước đầu tiên bạn nên thử kiểm tra phần côn của xe, với những dòng xe của Piaggio nói chung và Liberty nói riêng, cấu tạo của của bộ côn trên xe Liberty là côn khô nên có thể dẫn đến hiện tượng bám bẩn khiến chiếc xe của bị kêu. Bạn có thể dùng các dụng cụ đơn giản như giấy nhám, vòi xịt hơn để thao tác vệ sinh, làm sạch chuông côn là đã có thể khắc phục được lỗi xe Liberty bị kêu. Trong quá trình vệ sinh chăm sóc bộ côn xe thì bạn cũng có thể kiểm tra thêm các chi tiết nhỏ của bộ côn có bị hư hại gì hay không, tránh gây ra trường hợp xe bị lỗi mà không phát hiện được.
Nếu kiểm tra thấy bi của hệ thống côn trong xe quá mòn thì bạn nên thay thế toàn bộ bi để chiếc xe hoàn toàn được hoàn toàn giải quyết lỗi. Bạn nên xem xét thêm cả cụm lò xo đỡ côn để có thể kiểm tra xem qua lâu ngày thì lò xo có bị dão hay không? Nếu có dấu hiệu lò xo bị dão thì nên thay thế toàn bộ.
Có một nguyên nhân nữa có thể dẫn đến Piaggio Liberty bị kêu đó chính là do dây curoa của xe đang gặp vấn đề. Nếu kiểm tra thấy dây curoa của xe có dấu hiệu bị giãn ra không còn có độ đàn hồi nữa thì nên thay thế mới. Để khắc phục vấn đề này tại các cửa hàng, đại lý thì mức giá bạn phải bỏ ra rơi vào khoảng 700-800 nghìn VNĐ.

>>> Cách khắc phục lỗi xe Vespa đơn giản nhất hiện nay <<<

Lốp xe Liberty bị phồng

Thêm một lỗi xe Liberty nữa cùng thường hay gặp phải đó chính là là lốp xe Liberty bị phồng thường xuyên. Khi bạn đang sử dụng xe bỗng nhiên lốp xe của bạn biến dạng một phần, vậy chiếc lốp xe Liberty của bạn đang gặp vấn đề gì? Lốp xe Liberty bị phồng là do không khí bị tích tụ bên trong lớp cao su của lốp gây ra hiện tượng trên. Nguyên nhân là do lỗi của nhà sản xuất thiết kế lốp, lốp luôn trong thì trạng “thiếu cân” khiến kết cấu sợi lốp bị sai, sử dụng xe quá tải trọng trong một thời gian dài…..
Cách để phòng tránh cũng như khắc phục chiếc xe này bị phồng là sử dụng lốp xe của các thương hiệu có uy tín, tên tuổi như michelin…., Nên sử dụng xe cẩn thận tránh những chướng ngại vật, thường xuyên kiểm tra độ mòn cũng như hơi của lốp để đảm bảo chiếc lốp luôn sẵn sàng sử dụng tránh lỗi lốp xe Liberty bị phồng.

Lỗi vành xe sau Liberty phát ra tiếng kêu

Liberty được sản xuất tại thị trường Việt thường bị hiện tượng kêu phía phần vành sau của xe khi vận hành. Nguyên nhân của lỗi này được nhận định là do lắp ráp tại Việt Nam nên các yếu tố chuyên môn dẫn đến việc vành nhôm nguyên khối của xe và phần lõi thép không hề có sự liên kết với nhau. Trường hợp lỗi này được hãng hỗ trợ bảo hành thay thế hoàn toàn nếu đang trong thời hạn bảo hành tại các đại lý chính hãng.

Trên đây là tổng hợp tất cả các lỗi xe Libertybaoloixe đã thống kê và cập nhật chính xác nhất cách khắc phục cũng như giải quyết lỗi đơn giản nhất. Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin vui lòng để dưới phần comment bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như đưa ra các thông tin chi tiết cho các quý vị độc giả.