Xe innova bị lỗi không ngờ, tài xế cần chú ý những điều sau

0

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Suv có được doanh thu cao nhất ở phân khúc Suv hạng trung chính là Toyota Innova với thiết kế ở phiên bản mới hoàn toàn thay đổi và mang cho mình nhiều dấu ấn, chiếc xe này này dự kiến sẽ tiếp tục bán chạy tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên xe Innova bị lỗi sau khi sử dụng một thời gian và thường gặp một số lỗi cơ bản rất giống nhau. Baoloixe sau đây sẽ đưa ra bài viết để có thể chỉ ra chiếc xe đang gặp phải vấn đề gì và cách giải quyết lỗi sau một cách cơ bản nhất.

Xe Innova bị òa ga đột ngột

Khi đang di chuyển chiếc xe của bạn đi nhẹ nhàng trên phố bỗng nhiên bị rồ ga, tiếng máy gầm lên và cảm giác như chiếc xe đứng một chỗ nhưng máy vẫn gào. Hiện tượng này chính là khi chiếc xe Innova bị òa ga. Đơn giản thì việc này nguyên nhân là do vòng tua xe đột ngột lên cao một cách bất thường do lượng khí tự nhiên cung cấp trong xe không đủ cũng như nguồn nhiên liệu nạp vào động cơ đột ngột tăng. Xe Innova bị lỗi này nên đưa đến các nơi thăm khám xe uy tín để có thể kiểm tra, làm sạch động cơ cũng như kiểm tra đường ống nhiên liệu của xe. Đảm bảo giúp xe vận hành mượt mà hơn cũng như không xe bị lỗi òa ga sẽ được giải quyết dứt điểm.

Xe Innova bị hao nhớt nhanh chóng

Chiếc Toyota Innova bị hao nhớt là một trong những căn bệnh không hề hiếm gặp của những người sử dụng xe Toyota Innova qua vài năm. Xe Innova bị lỗi này thì có 2 thường hợp chính dẫn đến, đó chính là dầu bị lọt qua phần bạc dẫn vào buồng đốt hoặc hệ thống séc măng của xe bị hư hại. Nếu như ống dẫn hướng bị mòn hoặc khoảng cách giữa khe hở và bạc dẫn vào buồn đốt quá lớn dẫn đến đuôi ống dẫn hướng xupap bị vỡ hoặc bị nứt. Điều này khiến động cơ tuy vẫn tạo được lực nén cho xe rất tốt nhưng sẽ dẫn đến hụt nhớt, hao nhớt thường xuyên.
Có những cách để khắc phục vấn đề này này là mở rộng phần bạc và phủ một lớp kim loại mỏng. Thêm một cách khác người sử dụng có thể lưu ý đó chính là tạo vân trên mặt bạc, tiếp xúc với phần xupap điều này sẽ khiến kẽ hở bạc dẫn hướng sẽ được thu hẹp lại. Với những động cơ mới được đúc bằng nhôm nguyên khối thì hoàn toàn có thể thay thế phần bạc riêng bằng một cái mới. Nếu thấy chiếc xe của bạn bị những vấn đề như trên bạn cũng nên kiểm tra xi lanh cùng các séc măng của xe, có thể những bộ phận này cũ và đã bị ăn mòn cũng nên kiểm tra thay thế.

Thay dầu ô tô tại nhà

Tay lái Innova bị nặng khó điều khiển

Với việc sử dụng một chiếc xe có tay lái bị nặng là điều gây bực bội nhất cho người sử dụng xe, và vấn đề này trên innova gặp thường xuyên khi qua một thời gian sử dụng. Khi đi trên đường bỗng nhiên tay lái của chiếc Toyota Innova bị nặng đi thì thật khó chịu phải không nào. Trước tiên nếu xe gặp phải vấn đề này thì bạn nên dừng xe an toàn và kiểm tra bao quát toàn bộ xe. Sau đó kiểm tra đến phần bình chứa dầu của chiếc xe. Ở phần này hoàn toàn có thể kiểm tra bằng mắt thường để xem dầu trợ lái có còn đủ mức quy định hay không hay đã cạn, nếu dầu cạn bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách trực tiếp thay dầu trên chiếc xe Innova bị lỗi trên hoặc cũng có thể mang đến các cơ sở thăm khám xe để thay thế.
Nếu dầu không hết mà hệ thống trợ lái gặp trục trặc thì bạn nên mang xe đến cơ sở sửa chữa gần nhất để khắc phục ngay chiếc xe này để tránh ảnh hưởng đến an toàn.

Trên đây là những lỗi baoloixe từ nhiều chiếc xe  Toyota Innova thường gặp sau một khoảng thời gian sử dụng. Nếu quý vị độc giả sở hữu xe Innova bị lỗi gì thì xin vui lòng đóng góp ở phần comment, chúng tôi sẽ vui lòng giúp đỡ quý độc giả tận tình và chu đáo nhất.