Tuổi Đinh Sửu 1997 nên mua xe màu gì? Tư vấn phong thủy xe

0

Mua xe là chuyện quan trọng của cả đời người. Vậy nên, ai cũng muốn chọn cho mình một chiếc xe ưng ý ngay từ lần đầu tiên. Ngoài những yếu tố như giá cả, thương hiệu, tính năng an toàn, các khách hành cũng rất chú trọng đến màu sắc. Bởi màu sắc xe ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố phong thủy, giúp chủ xe “gặp lành lánh dữ”. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ tuổi Đinh Sửu 1997 nên mua xe màu gì?

Khái quát về tuổi Đinh Sửu 1997

Tuổi Đinh Sửu (tuổi con trâu) bao gồm các năm sinh là 1937, 1997 và 2057.

  • Năm sinh dương lịch: từ 7/2/1997 đến 27/01/1998
  • Năm sinh âm lịch: Đinh Sửu
  • Mệnh: Thủy, Giảm Hạ Thủy (Nước cuối nguồn)
  • Tương sinh: Mộc, Kim
  • Tương khắc: Hỏa, Thổ
Tuổi Đinh Sửu 1997

Tuổi Đinh Sửu 1997

>>> Xem thêm: Tuổi Nhâm Thân nên mua xe màu gì?

Tại sao nên chọn màu xe hợp với tuổi?

Chọn màu xe hợp với tuổi là quan niệm có từ lâu này của người Á Đông. Khi mua một chiếc xe có màu tương sinh với mệnh của chủ xe, sẽ đem lại may mắn, công danh, tiền tài, sức khỏe,. Hơn thế nữa là tránh được các rủi ro không đáng có. Xe cộ sẽ ít bị hư hỏng, không mất nhiều tiền để sửa chữa.

Khi chọn xe có màu hợp với màu bản mệnh (tương hợp), sẽ giúp người chủ tránh được các phiền phức như xe hỏng hóc hay tai nạn. Tuy nhiên, sẽ không tốt bằng màu tương sinh.

Khi chọn xe có màu tương khắc với mệnh của chủ xe, sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy gây đến cho cả chủ nhân chiếc xe và cả chiếc xe đó. Xe sẽ bị hư hỏng nặng, hay gặp tai nạn. Chủ xe thường suy yếu sức khỏe, mất công danh, tài lộc, thậm chí còn gặp phải tai nạn. Vì vậy, việc chọn màu xe hợp với mệnh là cực kỳ quan trọng.

Quan hệ màu sắc trong ngũ hành

Quan hệ màu sắc trong ngũ hành

Tuổi Đinh Sửu 1997 nên mua xe màu gì?

Tuổi Đinh Sửu 1997 nên mua những loại xe có màu dưới đây:

  • Màu trắng, xám, ghi: Đây là những màu sắc thuộc mệnh Kim. Trong mối quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Chiếc xe thuộc màu này sẽ nâng đỡ bổn mạng. Đi xe sẽ tránh được những tai nạn đáng tiếc, sức khỏe tốt, phát tài phát lộc.
  • Màu đen, xanh nước biển: Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, là màu bản mệnh của tuổi Đinh Sửu. Khi đi những chiếc xe màu này, sẽ làm cho chủ nhân không bị lạc đường hoặc dễ tìm đường, sức khỏe tốt, làm ăn thuận lợi.

Tuổi Đinh Sửu 1997 không nên mua xe màu gì?

Theo phong thủy xe, Tuổi Đinh Sửu 1997 không nên mua những loại xe có màu dưới đây.

Không nên mua xe màu vàng, nâu đất. Đây là 2 màu thuộc mệnh Thổ. Trong quan hệ Ngũ hành, Thổ khắc Thủy, tức là xe khắc bản mệnh. Người tuổi Đinh Sửu 1997 đi xe màu này dễ bị tai nạn, sức khỏe suy yếu, làm ăn thua lỗ.

Không nên mua xe màu đỏ, hồng, tím. Đây là các màu thuộc mệnh Hỏa. Trong quan hệ ngũ hành thì Thủy Khắc Hỏa, tức là chủ nhân khắc xe. Xe sẽ hay bị hỏng hóc, gây tai nạn trực tiếp đến cho chủ nhân.

Không nên mua xe màu xanh lá cây. Đây là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc. Trong quan hệ ngũ hành thì Thủy Sinh Mộc, tức bổn mạnh sinh ra cái xe. Xe sẽ hút hết năng lực cuộc đời, làm ăn bế tắc, hay xảy ra tai nạn, thậm chí còn có thể mất mạng vì tai nạn xe cộ.

Làm gì để hóa giải màu xe khắc với mệnh?

Chiếc xe máy hoặc ô tô có giá trị khá lớn. Nên không chỉ vì màu xe khắc với mệnh mà bỏ đi luôn được. Thay vào đó, ta có thể lựa chọn những cách hóa giải màu xe khắc với mệnh chủ nhân như sau.

  • Đổi màu xe sao cho hợp với phong thủy
  • Đặt những vật phẩm phong thủy hợp với mệnh trên xe.

Hãy là người sáng suốt để giữ an toàn cho chính bản thân và cho gia đình. Trên đây là những tư vấn cho tuổi Đinh sửu 1997 nên mua xe màu gì? Truy cập baoloixe.com để có thêm nhiều kiến thức về phong thủy xe hay được chúng tôi cập nhật hàng ngày.