Có nên tháo yếm xe máy khi sử dụng tham gia giao thông hay không?

0

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang đặt ra câu hỏi là tác dụng của yếm xe máy khi sử dụng xe là gì? Vậy có nên tháo yếm xe máy khi sử dụng xe tham gia giao thông hay là không? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về bộ phận này của mọi chiếc xe máy và trả lời cho những câu hỏi trên nhé.

có nên tháo yếm xe máy khi sử dụng không?

có nên tháo yếm xe máy khi sử dụng không?

Yếm xe máy có tác dụng gì?

Yếm xe máy có tác dụng gì?

Yếm xe máy có tác dụng gì?

Yếm xe máy là gì?

  • Yếm xe máy hay còn gọi là dàn áo(vỏ) xe là một trong những bộ phận có tác dụng bao quanh, che chở cho động cơ phía trong của xe. Đa số các bạn trẻ hiện nay đều không biết tác dụng yếm xe máy là gì mà chỉ đơn thuần nghĩ đây là một bộ phận được thiết kế để làm trang trí cho chiếc xe, như một bộ “quần áo” bên ngoài và không hề quan trọng. Nhưng bạn đã nhầm về công dụng của bộ phận này rồi đấy nhé.

    Yếm xe máy là gì?

    Yếm xe máy là gì?

Công dụng của yếm xe máy?

  • Vậy yếm xe máy có tác dụng gì? Khi nhà thiết kế xe máy trang bị dàn áo cho chiếc xe của bạn thì chiếc xe của bạn sẽ chạy nhanh hơn so với khi tháo yếm, nhờ tính khí động học sẽ đưa gió trôi qua chiếc xe dễ dàng hơn mà không hề bị cản lại. Trong lúc điều chỉnh hướng gió để chiếc xe không bị cản tự nhiên, thì bộ phận này cũng cùng lúc điều hướng gió để có thể làm mát động cơ khi đang sử dụng bằng khí tự nhiên. Và thêm một tác dụng quan trọng nữa của yếm xe đó chính là bảo vệ bạn khi va chạm, xảy ra các sự cố nguy hiểm.

Lúc này đây có lẽ bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi có nên tháo yếm xe máy khi sử dụng rồi đúng không nào?

Thay dàn áo xe có bị phạt không?

Nếu những công dụng của chiếc yếm xe máy chưa đủ để làm bạn có thể tự tin quyết định trong việc có nên tháo yếm xe máy khi sử dụng không thì chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn thêm một lý do quan trọng nữa để bạn nên dừng việc này lại nhé.

Thay dàn áo xe có bị phạt không?” cũng là một câu hỏi được khá nhiều bạn đưa ra khi tháo ra hoặc độ(chỉnh sửa) dàn vỏ nguyên gốc của xe. Việc làm này được đánh giá là thay đổi kết cấu của xe và hoàn toàn vi phạm với quy định của luật giao thông đường bộ. Hơn thế nữa khi bạn tháo, thay thế dàn áo xe sẽ khiến kết cấu của xe bị thay đổi, chiếc xe của bạn sẽ bị rung, lắc, gây nguy hiểm do sai kỹ thuật của thiết kế. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số điều luật mà bạn sẽ mắc phải khi tháo hoặc thay dàn áo xe:

Thay dàn áo xe có bị phạt không?

Thay dàn áo xe có bị phạt không?

  • Trong khoản 2, điều thứ 55 trong bộ luật giao thông đường bộ được ban hành và sửa đổi vào năm 2008 có quy định rằng: Nếu chủ sở hữu của phương tiện tự ý thay đổi kết cấu, thiết kế của phương tiện sai lệch so với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt là hành vi trái với luật do nhà nước ban hành.
  • Điều số 30 nghị định 171/2013/NĐ-CP có quy định xử phạt như sau:
  • Điểm A khoản 1: Xử lý hành chính phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 VNĐ đối với cá nhân và từ 200.000 đến 400.000 VNĐ đối với tổ chức sở hữu xe máy có dấu hiệu thay đổi nhãn hiệu, màu sơn so với thiết kế dựa trên giấy đăng ký xe.
  • Điểm C khoản 1: Phạt từ 800.000 đến 1.000.000 VNĐ đối với cá nhân và 1.600.000 đến 2.000.000 VNĐ đối với tổ chức có hành vi tự động thay đổi khung máy, kích thước, thiết kế của xe.

Để trả lời cho câu hỏi thay dàn áo xe có bị phạt không? Thì mức phạt mà bạn mắc phải sẽ nằm ở điểm C khoản 1 điều 30 nghị định 171/2013/NĐ-CP và bị phạt từ 800.000 đến 1.000.000 VNĐ. Nếu không muốn vi phạm pháp luật thì câu hỏi “ có nên tháo yếm xe máy khi sử dụng không” thì chúng tôi sẽ khuyên bạn là không.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể tự mình có những kinh nghiệm thiết thực về yếm xe máy cũng như một số thông tin cần quan tâm. Nếu có gì cần giải thích vui lòng gửi đến phần comment bên dưới bài viết, baoloixe sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc, chúc bạn lái xe an toàn.