Lỗi xe Air Blade 2019 thường gặp phải sau một thời gian sử dụng

0

Mẫu xe thông dụng hiện nay, được đánh giá là phù hợp với nhiều lứa tuổi đang làm mưa làm gió trên thị trường đó chính là Air Blade 2019. Với thiết kế trang nhã độc đáo, cùng với đó là nhiều tính năng hiện đại như khóa từ, phanh ABS thì sức hút của mẫu xe Air Blade này đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Hôm nay, baoloixe xin gửi tới các bạn độc giả bài viết chỉ ra các lỗi xe Air Blade 2019 thường gặp qua một thời gian sử dụng cùng với đó là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Air Blade trên.

Xe Air Blade 2019 chạy bị kêu tiếng khó chịu

Lỗi xe Air Blade 2019 đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là lỗi xe Air Blade chạy bị kêu tiếng khó chịu rè rè. Khi đang đi trên đường bình thường với vận tốc trung bình từ 40-50km/h thì thường nghe những tiếng kêu “rè rè” khó chịu từ bên trong máy xe, ngay ở phía để chân người sử dụng. Khi đi qua những chướng ngại vật ở trên đường ví dụ như con lươn giảm tốc thì tiếng kêu càng to và rõ rệt hơn.
Đa phần khi chiếc xe Air Blade gặp phải các vấn đề này người dùng sẽ nghĩ ngay đến nồi xe đang gặp vấn đề nhưng chính xác thì nguyên nhân lại nằm ở cam cò của xe phía bên trong động cơ. Cách khắc phục cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi khi bạn chỉ cần chỉnh lại cam cò đơn giản và lỗi xe Air Blade 2019 chạy bị kêu sẽ hết ngay trong vòng tích tắc.

Xe Air Blade bị giật khi tăng ga

Thêm một trường hợp mà chiếc Honda Air Blade thường rất hay gặp phải nữa đó chính là xe Air Blade bị giật khi tăng ga xe. Khi bạn đang đi trên đường và cần tăng tốc đột ngột, chiếc xe của bạn bị hụt hơi và giật sau khi ga. Sự cố mà chiếc xe của bạn đang gặp phải là do nguyên nhân ở kim phun xăng điện tử, đây là một lỗi cực kỳ phổ biến với các dòng xe mới sử dụng công nghệ này. Việc xe Air Blade bị giật khi tăng ga đột ngột là do có thể kim phun xăng của xe đã bị tắc hoặc gãy nên không thể hoạt động được. Điều bạn cần làm lúc này là vệ sinh kim phun xăng hoặc thay thế mới toàn bộ để đảm bảo lỗi xe Air Blade 2019 được xử lý hoàn toàn. Bạn cũng có thể kiểm tra thêm béc phun xăng và thay béc phun xăng của dòng xe Sh được sản xuất tại Việt Nam vào. Điều này sẽ mang lại ấn tượng đáng kinh ngạc khi bạn sử dụng xe đấy.

===> Xem thêm lỗi xe SH thường hay gặp phải tại đây

Xe Air Blade bị hú ở phần động cơ

Vấn đề của xe Air Blade cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là lỗi xe Air Blade bị hú ở phần động cơ. Lỗi này đã không chỉ bị trên xe Air Blade 2019 mà tất cả các dòng xe đời trước đến giờ đều vướng phải tình trạng này. Lỗi xe Air Blade bị hú này thực chất là do lap của xe bị hết dầu, các chi tiết bị khô va vào nhau gây phá máy. Bạn cần phải khắc phục sự cố này ngay lập tức nếu không muốn chúng ảnh hưởng đến chiếc xe của mình bằng cách tiếp dầu cho lap máy. Loại dầu phù hợp của xe là loại 75W-90 của các hãng như Eni, Liqui…Lỗi xe Air Blade 2019 tuy rất đơn giản và diễn ra ở nhiều dòng xe tuy nhiên nếu không thể khắc phục kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến xe.

Trên đây là 3 lỗi xe Air Blade 2019 thường gặp phải mà baoloixe đã tìm hiểu và thống kê chi tiết cách khắc phục, sửa chữa để gửi đến các bạn. Mọi chi tiết thắc mắc xin được để lại ở phần comment phía dưới bài viết chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp không chỉ giải quyết lỗi trên Air Blade mà còn của cả nhiều mẫu xe khác nữa.