Các bước thi tốt nghiệp lái xe ô tô cụ thể nhất hiện nay

0
Thi tốt nghiệp lái xe ô tô

Thi tốt nghiệp lái xe ô tô

Hiện nay việc thi tốt nghiệp lái xe ô tô đã là một trong những vấn đề cực kỳ cần thiết và thiết yếu trong xã hội. Hôm nay chúng tôi muốn gửi tới các bạn bài viết cực kỳ chi tiết và cụ thể về các bước thi bằng B2 phổ thông nhất hiện nay.

Các bước thi bằng B2

Sở giao thông công chức tổ chức kỳ thi và tiến hành chấm, phân loại được gọi là hình thức thi sát hạch cấp bằng. Xe được sử dụng là xe gắn chip của trung tâm đào tạo lái xe của sở lao động thương binh xã hội. Hình thức thi sẽ bao gồm 3 nội dung là thi lý thuyết, thi thực hành lái xe b2 và cuối cùng là lái xe trên đường trường. Bài thi tốt nghiệp lái xe ô tô được xem là khó vượt qua nhất đó chính là bài thi sa hình b2 với tỉ lệ thí sinh trượt rất cao. Những năm trước phần thi này được trực tiếp giám khảo ngồi cạnh nên tỉ lệ thí sinh qua rất cao do có những lỗi cực kỳ nhỏ không thể quan sát hết được. Nhưng hiện tại sử dụng hệ thống xe chip nên tính chất xác thực của kỳ thi được đánh giá rất cao.

Xem thêm: Tham khảo giá xe ở showroom Audi Việt Nam chính hãng Hà Nội và Audi HCM

Chi tiết hướng dẫn thi sát hạch B2 dễ hiểu

 

 • Thi lý thuyết

 

Đây là hình thức thi được tổ chức theo phương thức trắc nghiệm, sử dụng máy tính. Tổng cộng có tất cả 450 câu hỏi trong bộ đề ôn tập và có 30 câu hỏi bạn cần phải trả lời khi vượt qua.

Quy trình thi bằng lái xe B2

Quy trình thi bằng lái xe B2

Quy trình thi bằng lái xe B2 bắt buộc phải vượt qua 26 câu trả lời đúng trên 30 câu hỏi được lọc ra từ bộ đề 450 câu. Trong mỗi một câu hỏi sẽ có từ 2,3 và 4 lựa chọn cho bạn. Nếu tìm được câu trả lời tương ứng với đáp án, bạn chọn câu trả lời rồi tiếp tục trả lời câu tiếp theo cho đến khi hoàn thành 30 câu trong thời gian thi là 25 phút. Sau khi trả lời xong 30 câu hỏi của đề thi thì bạn vẫn có thể kiểm tra từng câu hỏi của mình trước khi nộp bài.
Tại phần thi lý thuyết trong kỳ thi thi tốt nghiệp lái xe ô tô thường có 15 câu lý thuyết, 9 câu hỏi về biển báo và 6 câu hỏi sa hình. Bạn có thể dễ dàng vượt qua phần thi này nếu bạn nắm chắc những thông tin cơ bản của đề thi lý thuyết. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của các phần mềm thi lý thuyết B2 2018 và các trang thi lý thuyết B2 trực tuyến để thi thử.

 

 • Thi thực hành trên sa hình

 

Quy trình thi bằng lái xe B2 bao gồm 10 mục thi chính như sau:

 1. Xuất phát
 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)
 4. Đi xe qua hàng đinh
 5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)
 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)
 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
 9. Tăng tốc, tăng số
 10. Kết thúc

Cùng với đó là thêm 3 bài thi phụ:

 1. Tình huống khẩn cấp
 2. Dừng xe trước đèn tín hiệu khi qua ngã
bài thi sa hình B2 mới nhất

bài thi sa hình B2 mới nhất

Theo thông tư chỉ đạo số 58/2015/TT – Bộ giao thông vận tải đã đề xuất và cho ban hành từ ngày 1/04/2016 là trong bài thi tốt nghiệp lái xe ô tô phần thực hành sa hình sẽ có thêm bài thi “ ghép xe vào nơi đỗ theo chiều ngang “ ( chuồng ngang ). Sau đây là bài thi sa hình B2 mới nhất hiện nay:

 1. Xuất phát
 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)
 4. Đi xe qua hàng đinh
 5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)
 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)
 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
 9. Tăng tốc, tăng số
 10. Ghép xe vào nơi đỗ theo chiều ngang ( còn gọi là ghép song song )
 11. Kết thúc

Để có thể thực hiện bài thi sa hình B2 mới nhất một cách tốt nhất thì bí quyết đầu tiên chúng tôi muốn gửi đến các bạn là phải đi chậm, thật chậm. Trong lúc thi thực hành lái xe B2 việc bạn đi với tốc độ thấp sẽ giúp bạn có khả năng điều lái tốt, không gấp, có thời gian, căn chỉnh bánh xe cũng như nhường đường cho người đi bộ ở đúng lúc. Để thực hiện được điều này thì bạn phải đỡ được chân côn, cho xe đi đến mức chậm như mình mong muốn. Để có thể vượt qua được bài thi sa hinh b2 mới nhất này thì bạn cần phải vượt qua 80/100 điểm và không được vi phạm các lỗi dừng cảnh báo, quá tốc độ sẽ khiến con chip trên chiếc xe của bạn phát hiện ra đấy.

 

 • Thi đường trường kết thúc kỳ thi

 

Theo quy định của bộ GTVT thì thi đường đường là mục cuối cùng phải phần thi tốt nghiệp lái xe oto. Theo kinh nghiệm từ các thí sinh khác thì đã qua đước 2 cửa trên (Lý thuyết và sa hình) thì cửa đỗ rất sáng, tuy không phải là không có người trượt phần thi này nhưng số người không qua chắc cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Các bước thi bằng B2

Các bước thi bằng B2

Trên đây là tổng hợp các bước thi tốt nghiệp lái xe ô tô với các hướng dẫn dễ hiểu cụ thể nhất. Quan trọng nhất là yếu tố chủ yếu vẫn là yếu tố tâm lý,  những người một đời trải qua rất nhiều kỳ thi rồi nhưng kỳ thi sát hạch lái xe vẫn run, thi xong rồi ai cũng thấy nhẹ nhàng, và một câu muôn thuở “dễ ấy mà” trên khuôn mặt rạng rỡ của những người sẵn sàng cho việc lái xe. Baoloixe xin chúc các bạn vượt qua kỳ thi tốt nghiệp lái xe thành công.