Logo xe BMW: Ý nghĩa và nguồn gốc của thương hiệu hàng đầu thế giới

0

Trong thời gian gần đây hãng xe BMW nổi lên tại Việt Nam như là nơi cung cấp các thiết bị cho Vinfast và được tín nhiệm về độ an toàn của những sản phẩm “Made in Vietnam”. Vậy tại sao thương hiệu của BMW có thể đạt được sự tin tưởng từ khách hàng đến vậy. Hãy cùng với Baoloixe tìm hiểu về Logo xe BMW và sự phát triển của thương hiệu này để hiểu rõ hơn nhé.

Đôi nét thông tin về BMW

 

Thành lập Ngày 7 tháng 3 năm 1916
Người sáng lập Franz Josef Popp

Karl Rapp

Trụ sở chính Munich, Bavaria, Đức
Phương châm “Tuyệt vời lái xe niềm vui” (trên toàn thế giới)

“Trải nghiệm thú vị khi điều khiển một cỗ máy” (Hoa Kỳ, Vương quốc Anh)

“Kinh nghiệm lái xe cuối cùng” (Canada)

Công ty con Rolls-Royce

BMW M

Mini

Trang web chính thức www.bmw.com

Hãng xe BMW với tên viết tắt của Bavarian Motor Works là một công ty oto được thành lập vào năm 1916 tại xứ Bavarian thuộc nước Đức. Đây là hãng xe được đồng sáng lập bởi Franz Josef Popp và Karl Rapp với mục tiêu ban đầu là trở thành hãng oto lớn mạnh nhất nước Đức. Trên thế giới xếp hạng trong năm 2018 vừa qua thì cái tên BMW là một trong 3 nhà sản xuất oto bán chạy nhất trên thế giới hiện nay cùng với 2 hãng xe tên tuổi khác là Audi và Mercedes Benz. Những năm gần đây đi đôi với việc phủ sóng logo xe BMW phát triển lớn mạnh toàn thế giới thì hãng xe này cũng đang dẫn đầu trong việc sản xuất xe oto năng lượng xanh, tránh ô nhiễm môi trường.

Ý nghĩa logo xe BMW

Logo BMW(màu đen biểu trưng) có một vòng tròn màu đen nghĩ rằng được bao quanh bởi một đường viền bạc mịn giữ tên công ty ở một vị trí nổi bật. Cốt lõi của vòng tròn được chia thành bốn phần tư với màu sắc quốc gia của Bavaria – màu xanh và trắng.
Logo BMW được coi là một trong những logo xe tốt nhất trong lịch sử thiết kế đồ họa. Logo BMW bao gồm ba màu sắc mạnh mẽ; cụ thể là màu xanh, trắng và đen. Trong khi màu đen là viết tắt của sự thanh lịch và sự xuất sắc của công ty, màu trắng thể hiện sự tinh khiết và quyến rũ. Mặt khác, màu xanh biểu thị sức mạnh và độ tin cậy của các sản phẩm của nó.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về logo xe BMW cũng như sự phát triển cùng với quá trình phát triển của hãng xe này. Mọi thông tin thắc mắc về bài viết hoặc logo của các hãng xe khác xin vui lòng để lại bên dưới bài viết, baoloixe sẽ giúp các bạn có câu trả lời ngay trong thời gian sớm nhất.