Logo xe Maybach: Ý nghĩa logo và sự hình thành của hãng xe này

0

Nhắc tới các hãng xe sang trên thế giới thì không thể không nhắc tới cái tên Maybach, hãng xe chuyên sản xuất những chiếc xe sedan phục vụ tầng lớp có thu nhập cao. Với thiết kế sang trọng và đẹp mắt, với những chi tiết được gia công bằng tay tỉ mỉ thì đây là một trong những chiếc xe được đánh giá cực kỳ cao bên cạnh Rolls-Royce, Bentley… Tuy nhiên về logo, và thương hiệu của hãng xe này cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người chưa thể nắm bắt. Hôm nay hãy cùng baoloixe cùng tìm hiểu ý nghĩa logo xe Maybach và ý nghĩa của thương hiệu này nhé.

Thông tin cơ bản về hãng xe Maybach

Thành lập 1909
Người sáng lập Wilhelm Maybach
Trụ sở chính Stuttgart, Đức
Chủ nhân Daimler AG
Trang web chính thức www.mercedes-benz.com

Hãng xe Maybach được thành lập vào năm 1909 bởi Wilhelm Maybach và con trai của ông với cái tên đầu tiên là Luftfahzeug-Motorenbau GMBH và là công ty con của Luftschiffbau Zeppelin GMBH. Đến năm 1960 thì thương hiệu Maybach được mua lại bởi Daimler-Benz( Người đồng sáng lập của Mercedes-Benz). Sau khi công việc doanh thu trì trệ thì Maybach lại thêm một lần nữa lại trở thành một thương hiệu phụ của hãng xe danh tiếng Mercedes-Benz. Và trong giai đoạn từ đấy cho đến nay Mercedes-Maybach có một nhiệm vụ là sản xuất những mẫu xe siêu sang trọng mang tên Mercedes-Benz S-Class.

Ý nghĩa logo xe Maybach

Maybach trở thành một trong những chiếc xe hạng sang của Mercedes Benz vào đầu năm 2000. Chữ “M” đôi lồng vào nhau trong logo Maybach thực sự là viết tắt của Maybach Motorenbau và nó cũng cho thấy biểu tượng chữ vạn như đã nêu trong ghi chú của Tiến sĩ Rex Curry.

Tiến sĩ Rex Curry trong ghi chú của ông nói rằng logo của Maybach được bắt chước bởi Volkwagen . Biểu tượng chữ Vạn trong Maybach dường như được sử dụng như chữ cái kép S có nghĩa là chủ nghĩa xã hội được hình thành bởi đảng công nhân xã hội chủ nghĩa quốc gia ở Đức. Biểu tượng tương tự tồn tại trên những chiếc xe khác, chẳng hạn như Audi , Wanderer , DKW và Horch . Bạn có thể đọc phần giải thích chi tiết hơn trên trang web của Tiến sĩ Rex Curry. Bằng cách tìm hiểu thêm về logo Maybach, bạn cũng sẽ nghiên cứu thêm về lịch sử Đức về phát xít và chủ nghĩa xã hội được cho là đại diện bởi sự sang trọng của logo xe Maybach. Nổi bật nhất mang thương hiệu logo xe Maybach có thể kể đến như: Maybach 62s, Mercedes-Maybach S650 2019….

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về logo xe Maybach cũng như sự phát triển cùng với quá trình phát triển của hãng xe này. Mọi thông tin thắc mắc về bài viết hoặc logo của các hãng xe khác xin vui lòng để lại bên dưới bài viết, baoloixe sẽ giúp các bạn có câu trả lời ngay trong thời gian sớm nhất.