Logo xe Toyota: Ý nghĩa và nguồn gốc thương hiệu này

0

Nhắc đến Toyota, chúng ta có thể trả lời ngay đây là hãng xe oto có nhiều người sử dụng và phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam mà không phải thông qua một tài liệu, hay một thống kê nào cả. Logo xe Toyota xuất hiện ở mọi ngóc ngách, con đường ở Việt Nam tuy nhiên ý nghĩa về logo này thực sự vẫn là một điều còn nhiều người chưa nắm rõ. Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến với các bạn logo xe Toyota và ý nghĩa cũng như nguồn gốc của thương hiệu đầy danh tiếng này.

Ý nghĩa logo xe Toyota

Hãng xe Toyota đến từ Nhật Bản là một trong những hãng xe bắt đầu sớm nhất tại châu Á, tuy nhiên đến 04/1937, Hãng xe này mới chính thức ra mắt công khai đến với công chúng thông qua việc đăng ký thương hiệu bản quyền thương mại. Vì vấn đề này nên Logo xe Toyota cần phải gấp rút hoàn hiện và được sử dụng, cố vấn chuyên viên của Toyota lúc này là ông Shotaro Kamiya đã nêu ra một ý tưởng phát động một cuộc thi sáng tạo xây dựng sáng tạo thiết kế ra logo xe Toyota. Điều kiện của logo này bao gồm phải có những âm tiết phát âm của hãng xe trong văn hóa Nhật và cũng phải tạo được ấn tượng tốt thật dễ nhớ đối với người dùng cũng như khách hàng sử dụng. Sự phát triển của thương hiệu Toyota đã khiến chỉ sau thời gian ngắn phát động đã có tới gần 30.000 mẫu thiết kế được gửi về, tuy nhiên mẫu logo được chọn chỉ có 1 và chỉ có một mẫu duy nhất được lựa chọn đó chính là logo xe Toyota được sử dụng cho đến tận bây giờ. Ý nghĩa logo xe Toyota là 3 trái tim tượng trưng cho 3 yếu tố: Trái tim thứ nhất là để phục vụ khách hàng của hãng với tất cả tâm huyết cũng như sự nỗ lực của mình, trái tim thứ 2 của logo thể hiện sự không ngừng phát triển sản phẩm cũng như dịch vụ để phát triển xây dựng kỹ thuật tiên tiến hơn và trái tim cuối cùng là trái tim thể hiện chất lượng tốt nhất của những sản phẩm đã được gắn logo xe Toyota trên mình.

logo xe Toyota hiện nay

Hình ảnh logo xe Toyota qua từng thời kỳ

Vào thời điểm ngày đầu thành lập logo xe Toyota sử dụng hình ảnh khung viền kim cương cùng với bên trong là chữ Toyoda là tên của nhà sáng lập hãng xe Sakichi Toyoda. Đến trước năm 1936 logo của hãng xe là chữ nhật với ý nghĩa cũng là tên người sáng lập. Tuy nhiên vào thời điểm tung ra chiến dịch mọi người cùng thiết kế logo Toyota vào năm 1936 Logo xe Toyota đã chuyển thành 3 hình bầu dục lồng vào nhau phía dưới là chữ Toyota là cách đọc phát âm tiếng Nhật của người sáng lập Toyoda. Từ đó cho đến nay logo này cũng sát cánh và đồng hành cùng những chiếc xe Toyota cho đến tận thời điểm hiện tại và không ngừng phát triển theo thời gian.

Logo xe Toyota đầu tiên

Logo xe Toyota đầu tiên

Ý nghĩa logo xe Toyota

Ý nghĩa logo xe Toyota qua từng giai đoạn phát triển

Hiện nay giá logo xe Toyota trên thị trường rơi vào từ 700-1 triệu Vnđ/ 1 bộ và thường nằm ở các vị trí như đầu nắp capo, phần chính giữa khóa cốp sau, một vài chi tiết như mặt lazang cùng các chi tiết trong nội thất. Logo xe Toyota đã tạo thương hiệu, một làn sau cực kỳ mạnh cho hãng xe này phát triển. Hy vọng sau bài viết này bạn đã hiểu được ý nghĩa logo xe Toyota cũng như sự phát triển của hãng xe hàng đầu châu Á cũng như thế giới này.