Lỗi cá vàng Mazda 3: “Nguyên nhân và cách giải quyết”

0

Chiếc xe mang lại doanh thu lớn nhất từ khi có mặt tại Việt Nam của Mazda có lẽ không phải ai khác ngoài cái tên Mazda 3. Xuất hiện từ những ngày đầu của hãng tại thị trường Việt, với kiểu dáng hiện đại mới mẻ, không có gì ngạc nhiên khi mẫu xe Mazda 3 lại có thể phát triển đến như vậy. Tuy nhiên lỗi cá vàng Mazda 3 vẫn là một điều tồn tại trong nhiều thế hệ xe Mazda 3. Baoloixe hôm nay sẽ gửi tới các bạn bài viết về các nguyên nhân cũng như cách giải quyết vấn đề này của xe Mazda 3 đến độc giả cũng như người dùng.

Nguyên nhân của lỗi cá vàng trên những chiếc xe Mazda 3

Lỗi cá vàng Mazda 3 là gì? Tại sao lỗi này lại xuất hiện trên Mazda 3? Khi chiếc xe Mazda 3 của bạn đang di chuyển cực kỳ mượt mà trên đường phố bỗng nhiên trên màn hình hiển thị hệ thống của xe bỗng xuất hiện hình động cơ màu vàng cảnh báo lỗi check engine và nháy cảnh báo liên tục trên màn hình. Biểu tượng lỗi này rất giống hình chú cá vàng mọi người đặt cho nó cái tên là lỗi cá vàng Mazda 3. Có một điểm đáng lưu ý là đa số các đời xe Mazda 3 đều bị dính lỗi này kể cả dòng sử dụng động cơ phun xăng điện tử lẫn phun xăng cơ học truyền thống.
Lý do xuất hiện lỗi này là do rất nhiều yếu tố có thể kể đến những lỗi như. Sử dụng xe qua một thời gian dài mà không hề có sự chăm sóc, bảo dưỡng xe  khiến các bộ phận nạp khí cảm biến có vấn đề và bị hư hại. Chiếc xe Mazda 3 bị lỗi có thể đã bị ngập nước hoặc do quá trình rửa, vệ sinh xe có thể khiến họng ga của xe bị ngập nước. Kim phun xăng cơ học có thể đã bị hỏng hóc do nguyên nhân lâu ngày sử dụng hoặc có thể lúc làm về sinh đã vô tình làm hỏng. Dàn hệ thống cảm biến oxy trong xe đã xảy ra lỗi khiến xuất hiện hiện tượng sáng cảnh báo Check Engine sáng đèn(xe Mazda 3 gặp phải lỗi cá vàng).Đây là những lỗi có thể xảy ra với hệ thống phun xăng cơ học truyền thống tại các bản Mazda 3 đời thấp.
Còn đối với những lỗi này ở những đời xe mới hơn có thể là do những nguyên nhân sau: Chất lượng nhiên liệu tại thị trường Việt chưa đáp ứng được động cơ của xe và đạt chất lượng chưa cao, Kim phun bị tắc do nhiên liệu bẩn, chứa nhiều tạp nhất. Thêm một nguyên nhân nữa có thể là do cấu tạo của hệ thống lọc gió bé, không khí điều hòa không được kịp thời nên dẫn đến cảnh báo lỗi check engine.

Cách khắc phục, sửa lỗi cá vàng Mazda 3

Để có thể khắc phục cũng như “fix” lỗi cơ bản này trên chiếc xe Mazda 3 trước tiên chúng ta phải giảm thiểu thất cả các tạp chất kẽm trong hệ thống bơm cũng như chứa nhiên liệu của động cơ. Đầu tiên chúng ta cần thay thế các thành phần thường có nhiều kẽm như ống dẫn xăng( từ nắp nạp nhiên liệu đến hệ thống chứa) cũng các đường ống dẫn khác của hệ thống bơm xăng trong xe. Thay thế kim phun xăng khi phát hiện có tạp chất làm tắc kim cũng như cần phải làm sạch bình chứa nhiên liệu. Bước cuối cùng chúng ta cần phải reset lại hệ thống cảm biến, cảnh báo trên màn hình điều khiển của xe để có thể xử lý triệt để lỗi cá vàng Mazda 3.

Các giải pháp hãng đưa ra để xử lý lỗi cá vàng Mazda 3

Với thông tin việc lỗi này xảy ra rất nhiều trường hợp thì hãng xe đến từ Nhật đã cho lệnh thu hồi tất cả các xe đã phát hiện ra lỗi và kể cả chưa phát hiện ra lỗi để có thể kiểm tra cũng như giải quyết các sự cố liên quan đến Mazda 3. Trong đợt thu hồi lần này thì có đến hơn 50.000 chiếc xe Mazda 3 dính lỗi cá vàng . Đồng thời hãng cũng đồng ý khắc phục cho tất cả các xe gặp phải vấn đề này miễn phí.

Hy vọng với những thông tin liên quan về lỗi cá vàng Mazda 3 về nguyên nhân và cách xử lý các vấn đề liên quan đến lỗi xe Mazda 3 trên thì các bạn cũng nắm cho riêng mình được những kiến thức thú vị. Nếu có gì thắc mắc về bài viết xin để lại comment bên dưới, baoloixe sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho bạn.