Những lỗi xe Mazda 6 thường xuyên gặp phải sau khi sử dụng 5 năm

0

Mazda 6 là mẫu xe sedan hạng trung hiện nay đang được nhất nhiều khách hàng ủng hộ và tin tưởng. Với chất lượng tuyệt vời cùng với kiểu dáng thiết kế trẻ trung hiện đại thì đây đang là chiếc xe đang được đa số người trẻ yêu thích. Tuy nhiên có những lỗi xe Mazda 6 lại thường xuyên xảy ra khi sử dụng xe qua khoảng thời từ 3-5 năm. Hôm nay baoloixe xin chỉ ra những vấn đề mà xe Mazda 6 thường gặp phải cũng như cách khắc phục những lỗi này.

Lỗi xe Mazda 6 hiện cảnh báo cá vàng

Lỗi cá vàng trên Mazda 6 không chỉ là một trong những lỗi không chỉ gặp trên Mazda 6 mà hầu như tất cả các mẫu xe của hãng đều gặp phải lỗi này. Xe mazda 6 bị cảnh báo cá vàng thực ra là sự cảnh báo rằng động cơ của chiếc Mazda 6 đang bị lỗi ở hệ thống nhiên liệu hoặc các lỗi liên quan đến cảm biến của xe. Các nguyên nhân gây ra vấn đề này trên xe có thể do bảo dưỡng xe không tốt nên sau thời gian lâu dài sử dụng thì bộ phận cảm biến nạp khí của xe đã bị hỏng. Nước tràn vào động cơ vô tình như bị ngập nước do thời tiết, khiến động cơ bị nước vào sâu khiến bộ phận cảm biến hỏng gây ra, hoặc trong lúc làm vệ sinh xe, hoặc rửa xe vô tình để nước vào họng ga của xe. Cảm biến không khí trong xe gặp vấn đề khiến đèn cảnh báo lỗi Check Engine sáng.

Đối với những xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử thì cảnh báo check engine chủ yếu do hệ thống kim phun xăng bị tắc hoặc tạp chất trong nhiên liệu bị lọt vào kim phun xăng. Lọc gió của xe Mazda 6 có cấu tạo tương đối nhỏ nên điều hòa không khí không được lọc kịp thời gây ra hiện tượng chiếc xe bị cảnh báo lỗi cá vàng.
Cách khắc phục Mazda 6 này cũng khá đơn giản nhưng hơi tốn nhiều thời gian. Cần phải ngăn cản sự tác động của các tạp chất đến với các hệ thống bơm tiếp nhiên liệu đến với động cơ của xe. Các chi tiết có thành phần kẽm như đường ống dẫn nhiên liệu , các đường ống trong hệ thống bơm xăng cũng nên thay thế. Kiểm tra kim phun xăng trên xe Mazda 6 nếu có tạp chất làm tắc thì lập tức làm sạch hoặc có thể thay thế hoàn toàn để có thể khắc phục được vấn đề bị lỗi cá vàng.

Khả năng cách âm của chiếc xe cực kỳ tệ

Sự cố tiếp theo mà Baoloixe muốn gửi đến cho quý vị độc giả đó chính là lỗi xe Mazda 6 thường có hệ thống cách âm kém nếu không muốn nói là tệ so với các mẫu xe cùng phân khúc. Khi chiếc xe di chuyển với tốc độ thấp thì nếu để ý chi tiết có thể nghe thấy tiếng máy xe cũng như động cơ xe đang làm việc phía dưới. Vấn đề này của xe nghiêm trọng hơn khi đi qua những đoạn đường địa hình kém thì có thể nghe thấy tiếng lốp ma sát với mặt được và tạo ra những tiếng kêu chát chúa. Khi đi với tốc độ cao ở đường cao tốc hoặc các đoạn đường đi với tốc độ cao thì chiếc xe phát ra những tiếng ma sát với gió cực kỳ khó chịu, do kết cấu thân xe ít rãnh hút khí động học nên điều này cũng làm hệ thống cách âm không tốt trở nên nghiêm trọng hơn.

Có thể xử lý lỗi xe Mazda 6 này một cách đơn giản bằng cách lắp thêm những vậy nhỏ bên hông hoặc trên nóc xe tạo tính khí động học cho chiếc xe. Thêm vào đó có thể sử dụng tấm phin ốp cách âm trong thân xe để có thể hạn chế được tối đa lỗi này. Tuy nhiên phương pháp này mang lại độ bên không cao và tốn kém về kinh tế.

Trên đây là bài viết tổng hợp lỗi xe Mazda 6 chi tiết cùng với đó là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi để người dùng có thể tự mình nắm được tình hình chiếc xe của mình. Mọi thắc mắc về mẫu xe này cũng như lỗi các mẫu xe khác xin vui lòng để bên dưới phần comment bài viết, Baoloixe xin được trả lời tất cả các thông tin để hỗ trợ bạn.