Lỗi Mazda 2 thường gặp, nguyên nhân cũng như những cách khắc phục

0

Mazda 2 đang là chiếc xe có đà thăng tiến mạnh mẽ trên thị trường với kiểu dáng thể thao, trẻ trung mạnh mẽ cùng với đó là những trang thiết bị hiện đại, đầy sức mạnh trên chiếc xe Mazda 2 này. Tuy nhiên Mazda 2 thường xuyên bộc lộ ra rất nhiều lỗi sau quãng thời gian sử dụng ngắn, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện và giải quyết những lỗi Mazda 2 thường xuyên gặp phải.

Lỗi cá vàng Mazda 2, nguyên nhân và cách khắc phục

Mazda 2 lỗi cá vàng trên màn hình hiển thị

Vấn đề chiếc xe Mazda 2 được nhiều người kêu ca nhất và nhắc đến nhiều nhất chính là lỗi cá vàng trên xe. Bỗng nhiên chiếc xe của bạn đang di chuyển thì hệ thống báo lỗi của chiếc xe Mazda 2 trên màn hình hiển thị. Với cảnh báo lỗi check engine hình động cơ màu vàng, nên tên gọi lỗi cá vàng bắt nguồn từ đây. Vấn đề của chiếc xe Mazda 2 này thường xuất hiện khi trên xe xuất hiện những sự cố phát sinh từ nhiên liệu hoặc là lỗi ở hệ thống cảm biến của xe. Đa số lỗi xe Mazda 2 này thường gặp phải ở các đời xe kể cả sử dụng động cơ phun xăng điện tử lẫn động cơ sử dụng phun xăng cơ học thông thường. Nguyên nhân chính dẫn đến Mazda 2 bị lỗi chính là thời gian sử dụng quá lâu ngày mà không có thời gian bảo dưỡng tốt khiến cảm biến khí nạp gặp trục trặc. Mazda 2 lỗi cá vàng còn xảy ra khi nước tràn vào làm ngập động cơ của xe khiến ga xe bị nước vào không thể hoạt động tốt được, hoặc do lúc vệ sinh xe đã có thể vô tình nước vào hoặc làm hư hại đến kim phun xăng gây đến hiện tượng xe chiếc xe Mazda 2 gặp phải vấn đề.
Để khắc phục cũng như giải quyết Mazda 2 bị hiện tượng lỗi cá vàng thì cần phải kiểm tra nguồn nhiên liệu tiếp cho xe phải được đảm bảo không chứa cặn bẩn cũng như sạch hoàn toàn. Vì các vấn đề xe gặp phải đều xuất phát từ các tạp chất từ xăng bám vào và làm tắc kim phun khiến lỗi cá vàng xuất hiện. Bạn cũng có thể xử lý đơn giản bằng cách thay thế kim phun điện tử cùng với đó là vệ sinh lại bình chưa nhiên liệu trên xe.

Lỗi Mazda 2 cách âm kém

Chiếc xe Mazda 2 được đánh giá là một trong như chiếc xe của Mazda có hệ thống cách âm tồi nhất.Lỗi này có thể dễ dàng được phát hiện chỉ khi di chuyển ở cự ly ngắn, tiếng ồn máy sẽ phát ra gây khó chịu ngay cả khi di chuyển với tốc độ thấp, tiếng động cơ vọng lên thực sự là một điểm bất tiện trên chiếc xe này. Khi đi với tốc độ cao thì lỗi Mazda 2 này bộc lộ rõ ràng hơn khi người sử dụng xe có thể nghe rõ ràng tiếng rít của gió va vào thân xe, tiếng gạt mưa cọ sát vào kính kèn kẹt gây sự khó chịu.
Để khắc phục vấn đề này của xe sử dụng xe nên trang bị tấm phin cách âm cho xe, điều này sẽ giúp khắc phục lỗi xe Mazda 2 bị ồn nhưng cũng tốn kém chi phí và độ bền không thực sự cao.
Trên đây là tất cả lỗi Mazda 2 mà chúng tôi đã tổng hợp lại rất mong quý vị đã có thể biết cách bảo quản và giữ gìn chiếc xe cưng của mình. Nếu có vấn đề với chiếc xe hơi của mình hoặc bất cứ loại xe nào khác hãy liên hệ với Baoloixe để có thể giải đáp tất cả cho chiếc xe của bạn.