Lỗi xe Altis thường gặp sau một thời gian sử dụng tại Việt Nam

0

Toyota Altis là chiếc xe sedan hạng trung được hãng xe đến từ Nhật bản đưa vào thị trường Việt Nam đã lâu. Với thiết kế tuy không vượt trội nhưng chiếc xe lại nổi bật với độ bền cũng như khả năng vận hành tốt qua thời gian, tuy nhiên chiếc xe này vẫn gặp một số lỗi cơ bản sau thời gian sử dụng lâu năm. Sau đây Baoloixe xin gửi đến quý bạn độc giả bài viết về những lỗi xe Altis gặp phải sau một thời gian sử dụng.

Lỗi xe Altis báo lỗi ABS

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS tuy chỉ mới có mặt tại những phiên bản mới gần đây của những chiếc xe Toyota Altis nhưng đã có những lỗi liên quan đến bộ phận này xuất hiện. Khi bạn đang di chuyển trên đường cực kỳ bình thường, vận tốc đều, không hề gặp phải chướng ngại vật nào đáng kể. Thì lỗi xe Altis đột ngột xuất hiện trên màn hình hiển thị hệ thống của xe báo lỗi ABS, trong trường hợp này bạn phải làm gì? Trước tiên xe Altis lỗi Abs thường đi kèm với các triệu chứng như phanh bị kẹt hoặc không thể đạp phanh được bạn nên kiểm tra các bước này đầu tiên. Nếu vấn đề bạn gặp phải nằm ở phanh Abs khi xuất hiện triệu chứng phanh không ăn hoặc phanh bị kẹt thì bạn phải đưa đến cơ sở sửa chữa thăm khám xe gần nhất để khắc phục khả năng cao lỗi đang mắc phải là do hết hệ thống dầu phanh cũng có thể hệ thống bơm dầu trợ lực abs bị bào mòn do ma sát lâu ngày hoặc do các đường ống dẫn dầu phanh bị rò rỉ trong thời gian làm việc.
Vấn đề thứ 2 mà chiếc xe có thể gặp phải trong tình huống này có thể là hệ thống cảnh báo của xe Toyota Altis gặp vấn đề. Cách xử lý vấn đề này khá đơn giản khi bạn có thể reset hệ thống cảnh báo trên xe thông qua menu điều khiển ngay trên xe chỉ bằng một vài thao tác cực kỳ đơn giản. Nếu xe Altis báo lỗi abs thì bạn hãy thử áp dụng những cách trên nhé.

Xe Altis bị khóa vô lăng

Một lỗi xe Altis thường gặp phải cực kỳ phổ biến nhất là đối với các mẫu xe altis đã qua vài năm sử dụng đó chính là xe Altis bị khóa vô lăng. Trong trường hợp bạn đang di chuyển trên đường phố nội đô, đông đúc và chật hẹp, phải xoay sở luồn lách nhiều bỗng nhiên vô lăng bị cứng và không thể điều khiển được, sẽ dễ dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông. Để khắc phục vấn đề này trước tiên chúng ta nên đỗ xe vào khu vực an toàn, bước tiếp theo kiểm tra bằng mắt thường để xem bình chứa dầu trợ lái có còn hay không nếu dầu ở mức low thì phải tiếp nhiên liệu cho hệ thống lái ngay lập tức để chiếc xe có thể tiếp tục vận hành trơn tru.

Trường hợp thứ 2 mà gây ra  là khi bạn kiểm tra mà dầu trợ lực vẫn còn, đủ khả năng cung cấp cũng như hỗ trợ lái cho xe thì chiếc xe Toyota Altis khả năng cao bị ma sát làm mòn hệ thống trợ lực phanh cho xe, đường ống cung cấp dầu trợ lực đến bộ phận bơm bị rò rỉ do hoạt động lâu ngày,  để có thể khắc phục điều  trên thì phải đưa xe đến nơi khám chữa xe uy tín để sửa chữa thay thế hệ thống trợ lực, bạn cũng có thể tham khảo bọc ống dẫn nhiên liệu trợ lực bằng ống kim loại để tránh trường hợp xe Altis bị khóa vô lăng.

Bài viết trên chỉ là nguyên nhân cũng như cách khắc phục các  thường mắc phải sau một thời gian sử dụng dài. Hãy đưa các thông tin về lỗi không chỉ ở lỗi xe Altis mà tất cả các mẫu xe khác dưới phần comment, baoloixe sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc và giúp bạn lái xe an toàn.