Những lỗi xe Vision thường gặp phải sau 3 đến 5 năm sử dụng

0

Hiện nay chiếc xe tay ga nữ có doanh số ổn định và tốt nhất hiện nay của Honda có lẽ là Vision. Với mẫu mã thiết kế thon gọn cùng với đó là máy móc hoạt động mượt mà và điều đặc biệt nhất ở Vision chính là giá cả cực kỳ hợp lý, chiếc xe này được đánh giá là chiếc xe tay ga hoàn toàn phù hợp với những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng thì có một vài lỗi xe Vision bộc lộ ra, baoloixe xin gửi tới quý vị độc giả bài viết tổng hợp những lỗi xe  Honda Vision cùng với đó là nguyên nhân và cách xử lý những lỗi này.

Lỗi xe Vision bị mất điện

Nhiều khi chiếc xe Vision không thể hoạt động bình thường vào mỗi sáng, mỗi sáng bạn đề chiếc xe Vision không được, các bộ phận sử dụng điện của xe đều không hoạt động tốt, điều này chứng tỏ vấn đề chiếc  Vision đang gặp phải là lỗi hết điện. Để có thể tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn đến sự cố này thì trước tiên là nếu acquy bạn sử dụng thời gian lâu thì đã đến tuổi thọ thay thế. Nếu bình acquy có các giống hiệu bị phồng, biến dạng, có các vết rỉ axit thì  việc chiếc xe của bạn bị mất điện là do acquy đang gặp phải vấn đề. Hiên tượng trên chiếc Honda Vision này cũng có thể là do các dây nối với hệ thống acquy bị đứt hoặc gặp phải vấn đề, bạn có thể thử bằng cách thay cục acquy khác vào test. Nếu chiếc xe hoạt động lại được bình thường thì lỗi xe Vision bị mất điện là do acquy còn nếu không thể hoạt động lại thì bạn cần kiểm tra hệ thống dây dẫn, nối từ nguồn điện đến các thiết bị tiêu thụ trên xe. Còn một nguyên nhân nữa dẫn đến việc này đó chính là đầu tiếp xúc của 2 cực trên acquy bị rỉ sét, bám bẩn dẫn đến khả năng dẫn điện kém, bạn chỉ cần tiến hành làm sạch 2 đầu cực thì lỗi xe Vision đã được giải quyết.

Để để lỗi này hạn chế và ít xảy ra thì bạn phải biết cách bảo vệ acquy trên chiếc xe Honda Vision bằng cách không lắp các hệ thống thiết bị quá tải ở trên xe, các hệ thiết bị chất lượng không tốn…điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của acquy cũng như các thiết bị trên xe. Chăm sóc và vệ sinh acquy thường xuyên tránh trường hợp hết axit trong bình, điều này sẽ làm hạn chế hết mức khả năng gây ra gặp phải trường hợp này.

Lỗi đầu xe Vision bị kêu

Có một hiện tượng lỗi thường xuyên bị các vị độc giả kêu ca, phàn nàn về chiếc xe này đó chính là lỗi đầu xe Vision bị kêu, tiếng kêu to rất khó chịu và lâu ngày kèm nhiều vết nứt nhỏ phía trong ốp vỏ. Khi đi những đoạn đường bình thường, việc này khiến chiếc xe phát ra từng tiếng “lộc cộc” thành tiếng cực kỳ khó chịu. Lỗi này là do thiết kế của chiếc xe Vision gặp vấn đề hệ thống trong khâu thiết kế khi 2 chiếc ốc ở phần đầu xe nối ốp vỏ với khung xe không được chắc chắn. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách xiết chặt ốc vào và cố định phần vỏ xe hơn, cách này có thể giải quyết ngay lỗi xe Vision bị kêu tuy nhiên lại không thể dứt điểm.
Cũng có thể do một nguyên nhân nữa dẫn tới đầu xe Vision bị kêu chính là do hệ thống mo men xoắn của xe thấp khiến đầu xe Vision bị kêu, rung. Để khắc phục điều này thì có một vài phương án như sau:

Thay thế bi văng nồi trước, chọn loại bi có trọng lượng nhẹ hơn, điều này giúp vòng tua máy của xe Honda Vision cao hơn cùng với đó má nồi sẽ ép dây curoa của xe để tăng momen xoắn. Điều này xe giúp lỗi xe Vision được khắc phục hoàn toàn, sẽ không còn tiếng kêu hoặc cảm giác rung đầu khi điều khiển xe nữa.

Trên đây là tất cả các lỗi xe Vision thường gặp phải cùng với những nguyên nhân và cách giải quyết hoàn toàn cho các lỗi trên. Mọi ý kiến đóng góp cho bài viết xin vui lòng gửi tại phần comment phía dưới, baoloixe sẽ ghi nhận và trả lời thắc mắc sớm nhất cho các quý bạn độc giả.