Lỗi xe Camry thường xuyên gặp phải khi sử dụng sau 5 năm

0

Chiếc xe Toyota Camry từ lâu đến nay đã được xem là biểu tượng bền bỉ, sang trọng bậc nhất của dòng xe Toyota. Với thiết kế sang trọng và lịch lãm, chiếc xe Camry luôn là chiếc xe dẫn đầu trong phân khúc sedan hạng sang của Toyota. Hôm nay, baoloixe xin gửi tới các bạn bài viết để phân tích những lỗi xe Camry thường gặp phải khi sử dụng sau thời gian 5 năm và cách khắc phục những lỗi này.

Xe Camry lỗi vô lăng

Lỗi xe Camry sau thời 5 năm sử dụng tay lái bị nặng và khó điều khiển, đôi lúc có dấu hiệu bị cứng không thể đánh tay lái bằng lực nhẹ mà phải dùng sức. Những điều trên có thể làm bạn thật khó chịu với chiếc Toyota Camry của mình khi đang đi giữa những cung đường đông đúc, chật hẹp cần phải thay đổi vị trí xe trên đường nhiều bỗng nhiên tay lái Camry bị nặng hoặc Camry bị khóa vô lăng chắc hẳn chiếc xe của bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm trên đường. Chắc chắn trong trường hợp này gặp phải khả năng cao nhất nguyên nhân là do dầu bơm hết hoặc có thể bơm trợ lái có vấn đề. Việc đầu tiên bạn phải làm khi gặp lỗi này là phải dừng xe thật an toàn sau đó có thể kiểm tra hệ thống dầu trợ của xe cũng như hệ thống bơm trợ lái của chiếc xe Camry này.
Về dầu bơm trợ lực thì bạn có thể kiểm tra ngay bằng mắt thường nếu dầu của bạn nằm mở mức Min(Low)- thì lỗi xe Camry bị khóa vô lăng của bạn gặp phải là do thiếu dầu trợ lái. Cách giải quyết vấn đề này cũng tương đối đơn giản khi bạn chỉ cần tiếp thêm dầu trợ lái cho xe hoặc đưa xe đến garage gần nhất. Trong trường hợp khi kiểm tra mức dầu trợ lái trong bình chứa nằm ở mức Max(Full) mà thì lỗi xe Camry của bạn gặp phải có khả năng xuất phát từ nguyên nhân nghiêm trọng hơn, đó chính là tự cánh bơm trợ lực hoặc ống dẫn dầu bị rò rỉ. Trong trường hợp bạn phải ngay lập tức đưa chiếc xe của mình đến trung tâm sửa chữa cũng như bảo hành gần nhất để có thể kịp thời sửa chữa, thay thế khác phục vấn đề bị nặng tay lái của mình.

xe Camry lỗi túi khí, đèn báo lỗi xe Camry nháy liên tục

Khi chiếc xe Camry của bạn khởi động hoặc đang di chuyển bỗng nhiên trên bảng đồng hồ hiển thị đột nhiên xuất hiện biểu tượng cảnh báo túi khí đang gặp vấn đề, trong khi xe của bạn không hề gặp phải va chạm hoặc trở ngại gì. Chắc hẳn lỗi xe Camry của bạn đang mắc phải có lẽ là do 2 vấn đề. Nguyên nhân thứ nhất là do hệ thống túi khí của chiếc xe Toyota của bạn đang gặp sự cố. Để kiểm tra vấn đề này bạn nên đưa chiếc xe của bạn đến hệ thống sửa chữa gần nhất để có thể tháo túi khí ra và kiểm tra cụ thể lỗi đang gặp phải. Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến lỗi xe này báo ra màn hình là do hệ thống cảnh báo trên xe bị lỗi, bạn có thể khắc phục vấn đề này thật đơn giản bằng cách reset hệ thống của chiếc xe ngay trên màn hình chính của chiếc xe Camry này. Như vậy lỗi xe Camry nháy đèn báo lỗi xe đã được khắc phục.

Trên đây là bài viết chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi xe Camry thường gặp sau 5 năm sử dụng chính xác nhất do các chuyên gia của baoloixe tìm hiểu và khắc phục. Nếu bạn còn gặp phải lỗi này hoặc các mẫu xe khác vui lòng để dưới phần comment của bài viết, chúng tôi sẽ vui lòng giải đáp tất cả.