Lỗi xe Exciter 150 thường xuyên gặp phải mà người dùng không hề để ý

0

Nói đến chiếc xe tay côn dưới được nhiều người sử dụng nhất tại thị trường Việt Nam, không thể không nhắc tới cái tên đầy sức mạnh Exciter 150. Với thiết kế ấn tượng, đầy nét thể thao khỏe khoắn, động cơ đầy sức mạnh với dung tích 150cc. Tuy với những ấn tượng trên nhưng các vấn đề gặp phải trên mẫu xe này cũng không phải là ít. Hôm nay, baoloixe xin gửi đến quý vị độc giả bài viết tổng hợp lỗi xe Exciter 150 cùng với đó là nguyên nhân cùng cách giải quyết các vấn đề trên.

Lỗi xe Exciter 150 bị kêu cò

Exciter bị kêu cò là một trong những lỗi phổ biến được nhắc đến nhiều nhất đối với những người đã sử dụng mẫu xe này. Lỗi Exciter bị kêu cò trên mẫu xe 150 được cho là xuất hiện nhiều hơn so với phiên bản cũ 135. Với việc cải tiến công nghệ thiết kế pô xe thải khí chuẩn mẫu công nghệ Euro 3 nên âm thanh của Exciter 150 êm ái hơn trên mẫu xe đàn em, nên vấn đề Yamaha Exciter 150 bị kêu cò được phát hiện nhiều hơn và cực kỳ dễ nhận ra. Nguyên nhân chính là do qua một thời gian sử dụng cò xe sẽ có độ rơ và không hề ăn khớp với nhau, nên lỗi Exciter bị kêu cò ngày càng to và rõ gây ra lỗi xe Exciter 150 bị kêu cò. Có thể khắc phục lỗi này bằng cách điều chỉnh lại độ rơ của cò xe ăn khớp, khít vào nhau hơn, hoặc cũng có thể thay luôn bộ cò xe mới.

Xe Exciter 150 bị lỗi côn

Thêm một vấn đề về mẫu xe này nữa cũng được người sử dụng xe phàn nàn rất nhiều đó chính là xe Exciter 150 bị lỗi côn. Biểu hiện của lỗi này cực kỳ rõ ràng và ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng như bóp côn không hề có độ nhạy bén, bóp côn không cắt được số cũng như mất tác dụng. Nguyên nhân lỗi xe Exciter 150 này là do ty côn của Exciter 150 được hãng xe đến từ Nhật Bản thiết kế với độ bền không cao, chất lượng kém nên cực kỳ nhanh bị mòn, điều này cực kỳ dễ dẫn đến hiện tượng xe Exciter 150 bị lỗi côn. Cách khắc phục khi bị sự cố về côn cực kỳ đơn giản khi bạn chi cần sử dụng ty côn của mẫu xe Exciter 135 đời trước và thay thế. Điều này sẽ khiến việc xe Exciter 150 bị lỗi côn được khắc phục cũng như độ bền của côn xe Exciter 150 được cải thiện cực kỳ đáng kể.

Lỗi xe Exciter 150 bị hú gió

Khi di chuyển với tốc độ 40km/h thì trên chiếc xe Exciter 150 đã xuất hiện những tiếng hú khá chói tai từ hệ thống máy của xe. Tốc độ càng cao thì các triệu chứng gây ra cho xe này càng nặng, càng kêu to và gây khó chịu với người điều khiển. Nguyên nhân chính lỗi xe Exciter 150 là do các bánh răng ly hợp bị lệch với nhau lỗi này ngay cả xe Exciter 150 mới cũng rất dễ dính phải. Có thể lỗi do các vật liệu chế tạo nên bánh răng ly hợp kém khiến bánh răng trong nồi xe bị biến dạng không còn ăn khớp khiến cho Exciter bị hú nồi, càng tốc độ cao thì tiếng hú càng to và khó chịu. Lỗi này có thể xuất phát từ nguyên nhân như trên hoặc cũng có thể do chủ quan khi người sử dụng xe không thường xuyên bảo dưỡng, thay dầu xe, chất lượng dầu xe kém, vô tình để xe bị ngập nước….Điều này vẫn có thể khiến 2 bánh răng của nhông nồi bị lệch và không thể khớp khi vận hành với nhau. Ngoài lỗi chính khiến chiếc xe Exciter bị hú nồi thì nó còn khiến Exciter 150 tốn nhiên liệu hơn khi lúc này công suất tiêu thụ sẽ phải tăng lên.
Cách khắc phục vấn đề này cũng không hề đơn giản và dễ dàng khi bạn phải mất không ít công sức và tiền bạc. Đầu tiên bạn phải thay thế hệ thống bánh răng nhông nồi của xe với chi phí 2.3 triệu VNĐ cho 2 bánh răng nồi xe. Ngoài ra thì khi sử dụng xe để tránh lỗi Exciter 150 bị hú nồi thì người sử dụng nên bảo quản chiếc xe tốt, thay nhớt thường xuyên, kiểm tra kỹ các hệ thống hộp số, má côn….Để chiếc xe vận hành mượt mà tránh những vấn đề về xe Yamaha Exciter 150 bị hút nồi.

Trên đây là tổng hợp các lỗi xe Exciter 150 thường hay gặp phải và chỉ ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục đơn giản, cụ thể nhất cho quý vị độc giả. Mọi ý kiến đóng góp của quý vị khán giả xin vui lòng đóng góp ở ngay phía dưới phần comment bài viết, Baoloixe sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những thắc mắc.