Tổng hợp những lỗi xe Sirius thường gặp phải trong thời gian sử dụng

0

Sirius là mẫu xe số tự động 125cc đầy sức mạnh và đẳng cấp đã được khẳng định tên tuổi của mình tại thị trường Việt Nam. Với sức mạnh ấn tượng trong phân khúc của mình cùng với thiết kế thể thao thanh thoát ấn tượng, chiếc xe này luôn luôn có một vị trí trong top những chiếc xe đạt doanh thu cao nhất của Yamaha. Tuy nhiên có những lỗi thường xuyên gặp phải của xe Yamaha Sirius qua thời gian sử dụng. Hôm nay, baoloixe xin gửi tới các bạn độc giả bài viết về những lỗi xe Sirius thường gặp phải cũng như cách để khắc phục chúng một cách hiệu quả nhất.

Lỗi xe Sirius bị nóng máy

Lỗi thường xuyên được nhắc đến đầu tiên và cũng được nhiều độc giả sử dụng kêu ca và đưa ra ý kiến nhiều nhất đó chính là lỗi xe Sirius bị nóng máy. Tình trạng này xảy ra khi xe bạn chỉ mới di chuyển được từ 10-15km thì xe bị nóng máy, hơi nóng bốc ra kinh khủng. Nguyên nhân của vấn đề này này có thể nhận định là do hệ thống bơm dầu và làm mát bằng nhớt hoạt động kém, cũng có thể là do chất lượng dầu của xe không tốt. Lượng nhiên liệu đốt trong xe ở mức thấp, bugi bị bẩn không thể đánh lửa ổn định, buồng đốt không đều khiến nhiệt độ thay đổi thường xuyên, tản nhiệt ra kém. Xu nat của xe quá hẹp hoặc quá rộng, lọc gió bị kẹt nhiều bụi bẩn, ống bô tắc cho bám nhiều muội than….Tất cả các nguyên nhân trên đều có thể gây ra lỗi này. Với vấn đề này thì có khá nhiều nguyên nhân nên ta cần sử dụng từng bước khắc phục để loại bỏ dần và tìm được đúng lỗi xe đang gặp phải, bởi bạn có thể tự mình khắc phục sự cố này một cách đơn giản mà không phải sửa chữa nhiều.
Cách khắc phục xe Sirius bị nóng máy là trước tiên bạn nên thay lại toàn bộ nhớt trong xe, làm sạch dầu xe cũ và ca chứa rồi mới tiến hành thay nhớt. Tiếp theo để khắc phục thì bạn kiểm tra đến hệ thống bugi. Tháo bugi ra và làm vệ sinh sạch sẽ, tình trạng bugi bị hư hỏng nhiều thì nên thay thế với giá thành không hề cao. Sau đó xả hết xăng cũ trong chiếc xe Sirius của bạn, làm sạch, xì khô bình xăng…thay thế nhiên liệu mới đầy đủ và đảm bảo chất lượng. Tiếp theo tháo lọc gió và làm vệ sinh, nếu bám quá nhiều bụi bẩn và có dấu hiệu rách cũ thì có thể thay mới toàn bộ. Thông bô xe bằng cách về số N và ga đều từ từ đến hết ga, khi nào chiếc xe của bạn có âm thanh đều k bị hụt là được. Nếu sau khi đã làm xong tất cả các bước trên mà chiếc xe Sirius bị nóng máy chưa thể chấm dứt lỗi này thì rất có thể hệ thống bơm nhớt và làm mát bằng nhớt trong động cơ đang gặp phải vấn đề. Lúc này bạn nên đưa xe ra đến cơ sở thăm khám sửa chữa xe uy tín để có thể có được sự tư vấn từ các chuyên viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, lỗi này của bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Lỗi đầu xe Sirius bị rung, kêu khi chạy với tốc độ cao

Lỗi xe Sirius thường gặp phải nữa đó chính là khi đi với tốc độ cao hơn 60km/h thì chiếc xe phát ra tiếng kêu và thường rung lắc rất mạnh. Đây là lỗi phổ biến và không hề khó gặp đối với những người sử dụng xe Sirius. Nguyên nhân chính của việc này là do cấu tạo dàn nhựa Sirius hở, không có sự liên kết giữa dàn áo với khung đầu xe khiến chiếc xe gặp phải việc đầu xe Sirius bị kêu và bị rung. Để khắc phục tình trạng này thì có một cách vô cùng đơn giản là chèn thêm một dàn zoăng cao su ở phần tiếp xúc của vỏ xe với khung phần đầu xe. Việc này sẽ chấm dứt ngay lỗi đầu xe Sirius bị rung, kêu khi di chuyển với tốc độ cao tuy nhiên sẽ có tính ổn định không lâu dễ gây ra tình trạng nứt vỏ. Thêm một nguyên nhân nữa khiến đầu xe Sirius bị rung đó chính là do cấu tạo quá nhẹ của đầu xe khiến chiếc xe không thể ổn định khi đi với tốc độ cao. Bạn chỉ cần chỉnh lại cổ phốt của xe một chút là có thể phần nào đó giải quyết được lỗi này.

Trên đây là tất cả lỗi xe Sirius đã được tổng hợp và đưa đến với quý vị độc giả. Nếu còn điều gì thắc mắc xin vui lòng để lại dưới phần comment, baoloixe sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của quý vị.