Tổng hợp những lỗi xe Grande thường xuyên xảy ra phổ biến hiện nay

0

Chiếc xe Yamaha Grande là mẫu xe tay ga ở phân khúc hạng trung mới được ra mắt cách đây không lâu của hãng xe đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên những lỗi thường xảy ra khiến đa phần các khách hàng quay lưng lại với mẫu xe này. Với thiết kế đậm chất Pháp mang tính thanh lịch, đậm chất cổ điển cùng với động cơ êm ái, hoạt động bền bỉ tuy nhiên với những lỗi xe Grande thường xảy ra thì mẫu xe này cũng chịu nhiều những tổn thất lớn. Sau đây là bài viết tổng hợp những lỗi trên của baoloixe gửi đến quý vị độc giả.

Lỗi xe Grande bị hở họng xăng, khiến hãng Yamaha phải thu hồi số lượng lớn

Khi sử dụng những chiếc xe Grande, lỗi xe Grande đầu tiên mà bạn có thể nhận ra đó chính là lỗi hở họng xăng khiến hơi xăng bị rò rỉ và thoát mùi gây khó chịu và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nguyên nhân được hãng xe đến từ Nhật giải thích là vì chất liệu làm họng lót không đủ tiêu chuẩn, dễ dàng chịu sự biến dạng trước sự tác động của môi trường điều này khiến xe Grande bị lỗi họng xăng. Nếu lỗi này để một thời gian dài thì sẽ dẫn đến mất kết cấu ở vị trí liên kết giữa họng rót và đường ống dẫn xăng gây rò rỉ và thoát nhiên liệu ra ngoài, dễ gây nguy hiểm.
lỗi xe Yamaha Grande là do nhà sản xuất cho nên hãng xe đã tiến hành triệu hồi thay thế họng xăng mới cho tất cả các xe tại các đại lý chính hãng của Yamaha. Hy vọng với sự khắc phục kịp thời này thì những chiếc xe Grande bị lỗi sẽ được khắc phục hoàn toàn lỗi này.

Xe Nozza Grande bị lỗi không đề được

Mỗi buổi sáng khi chuẩn bị di chuyển trên đường, bỗng nhiên chiếc xe Grande bị lỗi không thể nổ máy thật khó chịu phải không nào? Lỗi này có rất nhiều nguyên nhân như do lâu ngày không sử dụng xe, Bugi bị bám bụi bẩn, hệ thống họng ga của xe bị ngập nước do quá trình vệ sinh xe vô tình để nước vào….Để có thể khắc phục vấn đề này  trên chiếc Yamaha Grande bạn nên kiểm tra lại acquy của xe có đảm bảo không, nếu acquy đã cũ và hết điện thì có thể thay thế acquy mới cho chiếc xe của mình với mức chi phí không cao. Bạn cũng có thể kiểm tra, làm sạch bugi tránh trường hợp muội than có thể che đầu đánh điện của bugi. Nếu đã thử những lỗi đơn giản như trên mà xe Nozza Grande bị lỗi vẫn không thể đề lên được thì bạn nên đưa xe đến nơi chăm sóc, thăm khám xe uy tín để khắc phục như vậy lỗi xe Grande sẽ được giải quyết toàn điện.

Lỗi xe Grande bị hụt ga

Khi đang chạy với tốc độ ổn định với vận tốc khoảng 40km/h bỗng nhiên bạn giảm tốc độ hoặc tăng ga đột ngột, bỗng chiếc xe bị hụt ga, giật ga và không ổn định, đầu xe rung….Nguyên nhân gây ra vấn đề Grande bị hụt ga là do kim phun xăng của chiếc xe bị tắc hoặc bị gãy trong lúc làm vệ sinh xe. Cũng có thể là do hệ thống garanti của chiếc xe bị hỏng hiến việc ga xe không hề ổn định dẫn tới lỗi xe Grande bị hụt ga. Để có thể khắc phục sự cố về chiếc xe này bạn phải cần kiểm tra hệ thống kim phun xăng điện tử của xe, làm sạch loại bỏ các vật cản các ống phun xăng. Nếu kim phun xăng gãy thì thay mới để khắc phục hoàn toàn. Điều thứ 2 bạn nên kiểm tra hệ thống garanti ở xe để ổn định ga, tránh tình trạng chiếc xe bị hụt ga.

Lỗi xe Grande bị rung giật tay lái

Vừa qua hãng xe đến từ Nhật bản vừa cho thu hồi hơn 100 nghìn chiếc xe Grande bị lỗi rung giật tay lái để khắc phục lỗi này. Với việc thu hồi lần này hãng xe đến từ Nhật đã bộc lộ khá nhiều điểm yếu trên mẫu xe Grande. Mẫu xe Yamaha Grande bị vấn đề ở bộ guốc ly hợp của xe dẫn đến sự rung tay lái cũng như không ổn định của xe khi vận hành. Đây cũng là một động thái cho thấy hãng đã nắm bắt được các vấn đề xe gặp phải và kịp thời đưa ra những biện pháp xử lý để chiều lòng khách hàng, tránh việc ảnh hưởng đến rung tay lái gây ra hậu quả ngoài ý muốn.

Trên đây là tổng hợp những lỗi xe Grande thường xuyên xảy ra và phổ biến nhất, cùng với đó là nguyên nhân cũng như cách giải quyết. Mọi ý kiến thắc mắc về Grande cũng như lỗi các dòng xe khác xin vui lòng để lại comment ở bên dưới bài viết, baoloixe sẽ giải quyết tất cả các thắc mắc của bạn.