Lỗi xe SH thường xuyên gặp phải và cách giải quyết

0

Chiếc xe được nhiều người yêu thích nhất và cũng có mức giá cao nhất hiện nay, chiếc xe mà chúng tôi muốn nhắc tới chính là Honda SH 2018. Với kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ, nam tính đầy khỏe khoắn tinh tế của thiết kế châu Âu. Mặc dù với giá thành cao ngất ngưởng so với thị trường xe tại Việt Nam, nhưng chiếc xe này luôn đứng đầu top doanh thu của Honda với sức hút cực kỳ lớn. Hôm nay baoloixe xin gửi tới các bạn bài viết tổng hợp những lỗi xe SH thường xuyên gặp phải khi sử dụng và cách xử lý chúng đơn giản nhất.

Lỗi xe SH kêu tạch tạch khi sử dụng

Với những chiếc xe SH khi sử dụng người dùng thường hay phàn nàn nhất về hiện tượng lỗi xe Sh kêu tạch tạch khi đi đường một thời gian. Phần lớn lỗi này xảy ra trên các mẫu xe SH được sản xuất từ năm 2017 trở về trước. Nguyên nhân lỗi xe SH này là do hệ thống ốp nhựa ở đầu xe SH được thiết kế lớn nhưng chỉ có 3 trục bắt vít gắn kết với phần khung nên khi di chuyển vào những chỗ xóc, nhiều chướng ngại vật thì thường xảy ra lỗi SH kêu lạch cạch. Cách để khắc phục chiếc xe Honda SH kêu lạch cạch này cũng vô cùng đơn giản khi chỉ cần tháo rời phần ốp nhựa đầu của xe, sau đó chèn thêm các zoăng cao su hoặc các miếng đệm mỏng vào phần liên kết giữa dàn nhựa và hệ thống phần cứng khung ghi đông. Chỉ cần một vài thao tác cũng như dụng cụ đơn giản như trên thị bạn đã có thể tự mình khắc phục được lỗi xe SH kêu tạch tạch thường xuyên xảy ra trên xe. Lỗi này tương đối giống với 1 trong những lỗi xe Air Blade 2018 thường hay mắc phải trong thời gian gần đây người dùng phản ánh.

Lap xe SH kêu lộc cộc

Lap xe SH kêu lộc cộc hoặc phát ra tiếng hú gió là hiện tượng thường xuyên gặp phải trên những chiếc xe SH đời cũ trước 2017. Nguyên nhân chính dẫn tới lỗi xe SH này là do hệ thống bánh răng của trục lap bị lệch hoặc có va chạm ở trong. Khi bạn đi chiếc xe ở vận tốc trên 40km/h bất chợt giảm ga thì phát ra tiếng lộc cộc cũng như tiếng hú rít gió. Nếu tốc độ càng lớn càng giảm ga thì càng kêu to.

Nguyên nhân gây ra vấn đề này là do chất liệu cũng như cấu tạo bánh răng của trục lap kém gây ra hiện tượng lap xe SH kêu lộc cộc. Và đây cũng được nhận định là một trong những lỗi do nhà sản xuất ngay từ ban đầu. Nguyên nhân thứ 2 gây ra hiện tượng này là do trục lap của xe chịu nhiều tác động dẫn tới việc các bánh xe không hề có sự gắn kết với nhau, hoặc có thể là sứt mẻ bánh răng gây ra hiện tượng lap xe SH kêu lộc cộc. Cách khắc phục mẫu xe này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thay hết toàn bộ hệ thống bi ở trục lap xe cùng với đó là tra thêm dầu vào ổ bi, có tác dụng là tăng liên kết với bánh răng, tránh độ rơ dẫn đến gãy hỏng các chi tiết trong bánh răng. Với những thay đổi trên lỗi lap xe SH kêu lộc cộc của bạn đã được khắc phục triệt để.

Lỗi xe SH bị hết điện

Lỗi xe SH bị hết điện lại thường xuyên xảy ra ở những chiếc xe SH nhập khẩu, với cơ chế hoạt động có phần riêng biệt so với những chiếc xe SH Việt. Việc này có thể kể đến như hệ thống đèn pha trên SH nhập không thể tắt bằng phím cơ thông thường như trên các dòng xe Việt Nam. Điều này dẫn đến một số trường hợp quên tắt chìa khóa dẫn đến xe SH bị hết điện. Để có thể khắc phục trường hợp này trước tiên nên kiểm tra lượng điện còn lại trong bình sau đó tiến hành thay thế, nâng cấp cho xe. Bạn cũng có thể trang bị công tắc lắp thêm cho hệ thống đèn pha trên chiếc xe của mình để dễ dàng có thể tắt mở chính xác, tránh trường hợp bị quên tắt bình gây ra những sự cố, hỏng hóc trên chiếc SH của bạn.

Trên đây là tổng hợp các lỗi xe SH thường xuyên xảy ra và cách khắc phục chi tiết cũng như hiệu quả nhất. Nếu có ý kiến đóng góp về bài viết xin vui lòng để lại comment ở phần bình luận phía dưới, baoloixe sẽ giúp bạn giải đáp cũng như tìm hiểu tất cả những thắc mắc trên.