Những lỗi của xe PCX mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng

0

PCX là mẫu xe tay ga cỡ lớn, với kích thước rộng rãi cùng với đó là thiết kế hầm hố đậm chất châu âu của Honda sản xuất cho thị trường Việt Nam. Tuy với giá thành thuộc phân khúc xe tay ga hạng sang cùng với đó là sự vượt trội trong cùng phân khúc tuy nhiên những lỗi của xe PCX cũng thường xuyên xuất hiện khi dùng một thời gian. Hôm nay, baoloixe xin gửi tới các bạn bài viết về những vấn đề xe PCX thường gặp phải và cách để giải quyết chúng.

Lỗi xe PCX bị rung đầu

Lỗi của xe PCX đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là PCX bị rung đầu xe khi mang trên mình tải trọng lớn hoặc lúc đi địa hình lên dốc. Đây chính là vấn đề của xe PCX mà rẩ nhiều khách hàng phàn nàn cũng như phản ánh về mẫu xe này. Nguyên nhân khiến xe PCX bị lỗi này do bộ phận dây curoa bị giãn quá mức, bố 3 càng và cuối cùng là lò xo 3 càng không được sắp xếp đều. Đây là những hiện tượng xe Honda PCX gặp phải khi đang mới sử dụng hoặc thời gian sử dụng xe không nhiều. Còn đối với những mẫu xe đã qua thời gian sử dụng lên đến 3-5 năm thì nguyên nhân được xác định từ các chuyên gia là do xe bị mòn Bố, dây Curoa…..Để giải quyết dứt điểm hiện tượng bị rung đầu thì chúng ta cần phải làm vệ sinh các bộ phận phần đầu của xe hoặc thay thế nếu đã bị mòn hoặc quá cũ không thể sử dụng, riêng đối với dây curoa nên thay mới hoàn toàn để đảm bảo lỗi xe PCX rung đầu không thể bị lại.

Xe PCX bị lỗi kêu “lạch cạch” trong động cơ

Khi sử dụng chiếc xe Honda PCX với cường độ cao và liên tục trong suốt một khoảng thời gian dài, máy xe thường bị nóng và phát ra những âm thanh kêu “lạch cạch”  phía trong động cơ. Lỗi của xe PCX này được các chuyên giá nhận định nằm ở bộ phận xupap của chiếc xe đang gặp vấn đề nên đã xảy ra hiện tượng có những tiếng kêu lạ trong lốc máy của xe.

Để giải quyết dứt điểm vấn đề này trên Honda PCX này một cách triệt để thì cần trước tiên phải kiểm tra bộ phận xupap và tiến hành sửa chữa, thay thế tại các cơ sở uy tín. Lưu ý nhỏ là để tránh lỗi này của xe PCX thì chúng ta nên sử dụng xe nên có thời gian nghỉ ngắn ở các đoạn đường để tránh trường hợp chiếc xe của bạn gặp phải tình trạng quá tải.

Hạ ga xe Honda PCX thì phát ra tiếng kêu lạ

Thêm một lỗi của xe PCX liên quan đến vấn đề tiếng ồn đó chính là khi người sử dụng xe hạ ga để giảm tốc độ thì chính lúc bắt đầu hạ tay ga thì chiếc xe phát ra những tiếng kêu lạ “cộp cộp” rất bực mình. Về nguyên nhân này thì có rất nhiều nhưng có thể sẽ là do xe bị va chạm khiến phần áo xe bị thủng gây ra tiếng, nhưng nguyên nhân chính của lỗi xe PCX này là do phần nồi trước của xe đang gặp vấn đề và phát ra tiếng kêu.

Cách khắc phục lỗi của xe PCX này là kiểm tra tổng quan toàn bộ tất cả các vị trí trên phần thân vỏ của xe và có thể khắc phục bằng cách dán lại chứ không cần thay thế toàn bộ. Còn nếu chiếc xe bị lỗi do nồi xe thì bạn nên thay thế để dứt điểm không còn lặp lại nữa.

Lỗi xe PCX bị nặng, ì máy

Chiếc xe PCX với ngoại hình đã cực kỳ cồng kềnh, thêm vào đó là có cảm giác những lần tăng ga của bạn dù có kéo hết ga cũng không nhích được hơn là bao, hệ thống máy yếu và sôi rõ rệt. Nếu gặp phải những triệu chứng trên thì chính xác là chiếc xe của bạn bị lỗi chính là do dầu máy xe đã hết, không đủ làm mát cũng như duy thì cho xe, thêm vào đó còn một số nguyên nhân nữa gây ra lỗi của xe PCX đó chính là kim phun xăng điện tử bị tắc, bẩn, bugi và lọc gió cũng bẩn.
Cách khắc phục vấn đề này khá là đơn giản khi chỉ cần thay dầu thường xuyên, đúng chu kỳ phù hợp với loại dầu mà chiếc PCX sử dụng. Kiểm tra các bộ phận như Bugi, lọc gió, làm vệ sinh kỹ nếu có hư hỏng thì nên thay thế để tránh ảnh hưởng đến xe.

Đây là những lỗi của xe PCX mà chúng tôi đã tổng hợp lại cũng như mang đến cho người dùng cái nhìn chân thực cũng như cách khắc phục những lỗi này. Mọi  thắc mắc về bài viết xin vui lòng đóng góp tại phần comment bên dưới baoloixe sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trên.