Wave Alpha 110 lỗi ở 3 điểm mà bạn không hề để ý đến

0

Wave Alpha 110 là chiếc xe có doanh thu bán cực chạy ở phân khúc xe dưới 125cc giá rẻ tại thị trường Việt Nam. Với thiết kế trẻ trung, năng động, đẹp mắt và đầy màu sắc, dễ hiểu vì sao mẫu xe này là một trong những chiếc xe được ưa chuộng đến vậy. Tuy nhiên với giá thành rẻ của mình không thể nào đáp ứng đầy đủ tất cả những đặc điểm hoàn hảo của chiếc xe. Wave Alpha 110 lỗi ở một số điểm mà không người dùng nào thường chú ý đến, hôm nay bao loi xe gửi đến các quý vị độc giả tổng hợp 3 điểm cần khắc phục trên xe mà chúng tôi tổng hợp được.

Lỗi rung giật mạnh đầu xe khi đi với tốc độ cao

Wave Alpha 110 bị rung giật đầu xe là một trong những lỗi đặc biệt phố biến mà những người sử dụng dòng xe Wave Alpha nào cũng có thể nói ra. Người sử dụng xe có thể thấy Wave Alpha 110 lỗi rung cực kỳ gây ra cảm giác khó chịu khi rung, lắc ở phần đầu xe cũng như phần để chân phía trước, và điều này cực kỳ bất tiện khi sử dụng xe ở những cung đường dài. Nguyên nhân khiến Wave Alpha gặp phải vấn đề trên chủ yếu nằm ở vị trí liên kết giữa sườn xe và hệ thống máy, cũng có thể là do lò xo nồi côn của chiếc xe này không đủ mạnh để có thể đỡ được các lá côn. Cách khắc phục cũng như sửa chữa chiếc xe khi bị rung, lắc thì bạn có thể đến cơ sở sửa chữa uy tín cùng các trung tâm bảo hành sửa chữa xe để kiểm tra và siết lại các hệ thống ốc, bu lông thật chắc. Hoặc có thể thay lá côn mới để có thể xử lý dứt điểm được những mẫu xe này

Lỗi không về được số trên xe Wave Alpha 110

Wave Alpha 110 lỗi tiếp theo bị mắc phải chính là không thể về được số. Ví dụ khi đi lên đèo dốc, bạn muốn lùi về số thấp hơn để có thể leo dễ dàng hơn tuy nhiên chiếc xe này cần số không thể đạp về sau được. Có thể thấy rằng lỗi tưởng như nhỏ nhưng cực kỳ gây nhiều phiền toái cho người dùng. Nguyên nhân của Wave Alpha 110 gặp phải vấn đề này là do không thay dầu kịp thời khiến những chi tiết liên kết trong hộp số gặp phải vấn đề. Nguyên nhân thứ 2 là xích của xe bị chùng, người điều khiển xe trong lúc di chuyển không lên về số đều dẫn đến tình trạng chiếc xe bị kẹt số.
Để xử lý chiếc xe Wave Alpha bị kẹt số này cũng vô cùng đơn giản, không cần phải đưa chiếc xe của bạn ra tiệm mà tự tay bạn có thể sửa. Bước đầu tiên bạn cần về Mode(số N) sau đó tắt máy và khởi động băng cần khởi động bằng cơ. Chiếc Wave Alpha 110 lỗi cần số sẽ ngay lập tức hết bệnh, bạn cần thay dầu thường xuyên theo chu kỳ và sử dụng chiếc xe hợp lý trong việc điều khiển số tránh trường hợp di chuyển bằng một số gây ra ì máy.

Tiếng kêu Wave Alpha “lộp cộp” phát ra từ trong nồi

Chiếc Wave Alpha 110 lỗi cố hữu mà không có người nào từng sử dụng chiếc xe này rồi mà chưa từng phản ánh như tiếng kêu “lộp cộp” của xe phát ra từ nồi. Tuy nhiên các chuyên gia đánh giá xe bị lỗi này này thường liên quan đến nồi ba càng, chỉ cần thay bộ phận này là chiếc xe có thể hoạt động bình thường.

Trên đây là 3 điểm Wave Alpha 110 lỗi mà bạn không hề để ý, baoloixe sẽ gửi đến các bạn lỗi xe wave Alpha mới nhất cùng với tất cả các loại xe khác đến với quý độc giả.