Logo xe Honda: Ý nghĩa của logo xe Honda và thương hiệu xe Nhật Bản

0

Nhắc tới Honda là chúng ta có thể liên tưởng tới những chiếc xe tiết kiệm xăng, với sự bền bỉ cùng với đó là khả năng vận hành êm ái qua nhiều thời gian. Tại thị trường Việt Nam thì Honda là một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện, và liên tục phủ sóng rộng rãi phát triển cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên logo xe Honda lại là vấn đề mà nhiều người con chưa biết mặc dù đã thấy rất nhiều, hãy cùng với baoloixe tìm hiểu ý nghĩa logo xe Honda và thương hiệu này một cách chi tiết nhất nhé.

Thông tin cơ bản về hãng xe Honda

 

Thành lập 1948
Người sáng lập Honda Soichiro
Trụ sở chính Minato, Tokyo, Nhật Bản
Công ty con Acura
Trang web chính thức www.honda.com

Trên toàn thế giới sức ảnh hưởng của những chiếc xe mang trên mình logo xe Honda là cực kỳ lớn khi Honda trở thành nhà sản xuất oto lớn thứ 2 của Nhật Bản vào năm 2001. Còn so với trên toàn thế giới thì hãng xe này đứng thứ 8 trên toàn thế giới chỉ sau những cái tên lớn vượt trội như: General Motors, Volkswagen, Hyundai Motor, Ford, Nissan và cuối cùng là Peugeot theo bảng xếp hạng vào năm 2011.
Honda cũng là nhà sản xuất oto Nhật Bản đầu tiên có riêng cho mình một thương hiệu phát triển xe sang riêng đó chính là Acura vào năm 1986.

Ý nghĩa về logo xe Honda

Honda thường dùng logo xe Honda riêng biệt cho từng dòng xe của mình khác nhau tùy theo khả năng vận hành của chúng. Trong khi các mẫu xe gắn máy, moto của Honda sử dụng logo”Wings” với đôi cánh thể hiện sự phát triển của hãng như ta có thể thấy ở các mẫu xe Honda CB300R, CB500F hay CB1000R. Thương hiệu Acura thì sử dụng logo có chữ “A” của Honda. Tuy nhiên logo xe Honda được biết đến rộng rãi nhất và nhiều người biết đến nhất chính là logo oto Honda với chữ “H” đặc trưng, đây cũng là mẫu logo được sử dụng cho cả đội đua Honda.

Ý nghĩa logo xe Honda là biểu tượng cho sự sang trọng lộng lẫy, độ bền bỉ của xe và sự tự tin của tất cả những chiếc xe được sản xuất dưới cái tên Honda.

Một vài mẫu xe nổi bật của Honda

  • Honda CRV
  • Honda City

Giờ đây Logo xe Honda đã trở thành một trong những biểu tượng hàng đầu về chất lượng, sự mạnh mẽ, tinh tế của và nổi tiếng trong thị trường oto. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ thông tin cũng như các chi tiết về sự hình thành cũng như ý nghĩa của biểu tượng dòng xe này. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho baoloixe tại phần comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất