Lỗi xe Yaris mà bất cứ người sử dụng xe nào cũng nên biết để khắc phục

0

Toyota Yaris là mẫu xe hạng nhỏ của nhà sản xuất xe đến từ Nhật Bản Toyota. Chiếc xe này được Toyota kỳ vọng là sẽ theo bước người đàn anh Toyota Vios chiếm lĩnh thị trường Việt và mang lại nhiều thay đổi cho những mẫu sedan giá rẻ. Tuy nhiên lỗi xe Yaris sau khi sử dụng một thời gian thường xảy ra thường xuyên và chỉ tập trung vào một số lỗi nhất định. Sau đây baoloixe xin gửi tới quý vị độc giả bài viết về những lỗi mà người sử dụng xe Toyota Yaris nên biết để khắc phục.

Lỗi xe Yaris bị khóa vô lăng

Vấn đề mà người sử dụng xe Yaris sau một thời gian dài sử dụng thì việc xe Yaris bị khóa vô lăng, thường xuyên xảy ra hiện tượng tay lái bị nặng cũng như dùng sức mà cũng không hề điều khiển được vô lăng của xe theo ý mình. Tất cả những điều trên có thể làm bạn bực bội khi đang di chuyển chiếc Toyota Yaris của mình êm ái bỗng nhiên vô lăng đột nhiên bị khóa cứng lại không những điều đó ảnh hưởng đến an toàn của bạn khi trên đường. Trong trường hợp này thì có thể khẳng định rằng vấn đề bạn đang gặp phải là bị khóa vô lăng nguyên nhân chính do dầu bơm trợ lái hết hoặc bộ phận bơm tiếp dầu trợ lái gặp phải sự cố hỏng hóc. Để kiểm ra nguyên nhân chính xác của lỗi này thì bạn nên dừng xe an toàn, tiếp theo đó kiểm tra phần dầu bơm trợ lực của chiếc xe này xe còn đủ mức để sử dụng hay không. Nếu dầu bơm hết thì chiếc xe Yaris của bạn đang gặp phải là do thiếu dầu trợ lái. Bạn có thể khắc phục lỗi xe Yaris này bằng cách thay thế trực tiếp cho xe hoặc có thể ra hàng bảo dưỡng, sửa chữa xe uy tín để tiếp dầu cho chiếc xe này.
Trong trường hợp thứ 2 khi chiếc xe của bạn vẫn còn đầy đủ lượng dầu trong xe  thì nguyên nhân chiếc Toyota Yaris bị khóa vô lăng trở nên nghiêm trọng hơn khi nguyên nhân chính có thể do chính cánh bơm trợ lực động cơ cho vô lăng hoặc đường ống dẫn dầu trợ lực của xe bị rò rỉ. Nếu gặp phải việc này thì biện pháp tốt nhất là ngay lập tức bạn phải đưa chiếc xe Toyota Yaris của mình đến các trung tâm sửa chữa oto uy tín để sửa lỗi xe Yaris của mình.

Lỗi phanh ABS trên xe Yaris

Do là một mẫu xe mới có mặt tại thị trường Việt Nam gần đây nên chiếc xe Toyota Yaris đều được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Tuy nhiên có thể do với giá thành rẻ của mình thì hệ thống ABS trên những chiếc xe này có lẽ không được chú trọng nhiều khiến lỗi ABS Yaris trở thành một trong những chiếc xe này gặp phải nhiều lỗi nhất sau khoảng thời gian sử dụng từ 3-5 năm. Ví dụ khi bạn đang di chuyển bình thường thì bỗng nhiên chiếc xe của bạn xuất hiện trên màn hình hệ thống của của xe báo rằng hệ thống chống bó cứng phanh của xe bạn đang gặp phải vấn đề. Khi gặp trường hợp này thì việc đầu tiên phải xem các triệu chứng trên xe có đúng là bị lỗi ABS không như không thể đạp phanh được hoặc phanh bị kẹt cứng, tiếp theo kiểm tra đến dầu phanh cũng như hệ thống trợ lực ABS để xem vấn đề chiếc Toyota Yaris đang gặp phải có xuất phát từ việc hệ thống làm việc lâu ngày bị bào mòn hay không, hoặc cũng có thể chiếc yaris của bạn gặp lỗi là do hệ thống dẫn dầu trợ lực cho phanh bị rò rỉ hoặc đứt hỏng.

Trên đây là bài viết báo lỗi xe Yaris thường xảy ra sau khi sử dụng được một khoảng thời gian để người sử dụng có thể có thêm thông tin cũng như các biện pháp để bảo dưỡng, tu bổ tránh việc xuất hiện trên chiếc xế cưng của mình những lỗi xe không mong muốn nhé. Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này ở ngay phía dưới phần comment nhé, baoloixe sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.