Logo xe Audi và ý nghĩa thực sự của biểu tượng này

0

Audi và là một hãng xe danh tiếng hàng đầu nước Đức, đã sớm phát triển và có nhiều thành công đối với những mẫu xe công nghệ cao, hiện đại đầy hiệu năng. Tuy nhiên ý nghĩa của bốn vòng tròn logo xe Audi là điều mà chưa phải ai cũng biết. Hôm nay, baoloixe sẽ gửi đến các bạn bài viết về ý nghĩa logo xe Audi thực sự ẩn sau biểu tượng này.

Nguồn gốc ra đời của logo xe Audi

Tại thành phố Munich nước Đức, có một câu chuyện được lưu truyền trong khoảng thời gian từ thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Câu chuyện kể về một người thợ làm bánh đã sản xuất logo cho những hãng xe hàng đầu quốc gia này. Logo xe Mercedes được người thợ bánh nghĩ ra bằng việc chia đều 3 phần cho một cái bánh, thêm một chiếc bánh nữa được chia làm 4 phần và hãng xe BMW sử dụng hình ảnh đó làm logo của mình, đến hãng xe tiếp theo người thợ cắt “lộn xộn” tạo hình thành 2 chữ V xếp chồng lên nhau và logo đó thuộc về phần Volkswagen. Quay lại đến nhân vật chính của câu chuyện này chính là logo xe Audi, hãng xe này được thành lập nhờ 4 hãng xe nhỏ và cả 4 người chủ đều đến với mong muốn được chàng thợ bánh sáng tạo cho họ một chiếc logo. Anh thợ bánh lúc này đã hết ý tưởng sáng tạo và trong lúc mang 4 chiếc bánh xếp chéo lên nhau mời các vị khách, thì logo xe Audi đã được ra đời. 4 chiếc bánh bằng nhau tương xứng với 4 công ty con cùng đồng sáng lập ra Audi, các vòng tròn đều bằng nhau, quyền lợi như nhau và điều này khiến 4 ông chủ đều hài lòng và đồng ý chọn mẫu này sẽ được đặt lên trên những chiếc xe của mình.Logo xe Audi

Trên đây thực ra chỉ là một câu chuyện được những người yêu xe xây lên để tìm ra điểm chung logo giữa 4 hãng xe lớn hàng đầu nước Đức cũng như thế giới. Ý nghĩa logo xe Audi thực sự lớn hơn câu chuyện trên rất nhiều. Tiền thân của hãng xe Audi bây giờ chính là từ đội đua xe có tiếng thời bấy giờ Auto Union AG được thành lập vào năm 1932 sau sự sáp nhập của 4 ông lớn tại một quận Saxony. Auto Union AG được lập bao gồm: Audi(cũ), Horch tại Zwickau vào năm 1899, Wanderer tại Chemnitz-Siegmar vào năm 1885 và cuối cùng là DKW ở Zschopau vào năm 1904. Thời điểm thời bấy giờ, có 4 ông lớn cùng cộng tác Auto Union AG trở thành một thế lực và trở thành một công ty lớn thứ 2 trên thế giới. Và cũng trong thời gian năm 1932, Auto Union AG thông qua logo chính thức với 4 vòng tròn bằng nhau được xếp lồng vào nhau, tất cả cùng nằm trên một đường thẳng hàng. Điều này khẳng định ý nghĩa logo xe Audi là đều bình đẳng quyền lợi giữa các công ty con và đoàn kết tôn trọng lẫn nhau.

Sau thế chiến thứ 2 lúc này Auto Union AG chuyển đến Bavaria và thành lập thêm một công ty tiếp theo là Auto Union GmBH và vẫn sử dụng logo 4 vòng tròn truyền thống và cũng được xem như là biểu tượng của công ý. Đến năm 1985, Hãng đã đổi tên là Audi và tiếp tục hành trình với thương hiệu 4 vòng tròn cho đến ngày nay. Mặc dù thay đổi rất nhiều cái tên, cũng như nhiều địa điểm nhưng logo xe Audi vẫn tồn tại đến tận ngày nay và là một trong những biểu tượng thương hiệu được người dùng biết đến nhiều nhất. Ý nghĩa logo xe Audi không hề đơn giản chút nào phải không?

Logo xe Audi qua các thời kỳ thay đổi như thế nào?

Thời điểm thành lập hãng xe vào năm 1932, logo xe Audi được tạo hình với 4 vòng tròn vòng vào nhau bên trong mỗi vòng tròn là một logo của công ty nhỏ và đây cũng là logo chính thức đầu tiên của hãng xe này. Tiếp theo đến giai đoạn năm 1949 logo xe là 4 vòng tròn đen phông trắng, dòng chữ Auto Union được đặt trung tâm của các vòng tròn tượng trưng cho tên công ty lúc bấy giờ Auto Union AG. Thời điểm năm 1985 logo của hãng đã tiến đến tiệm cận hiện đại khi sử dụng 4 vòng tròn màu Chrome bên dưới là chữ Audi đỏ được viết cách điệu theo tiếng Đức. Logo gần đây nhất và Audi sử dụng đó chính là 4 hình tròn màu bạc bên dưới là chữ Audi cơ bản màu đỏ thể hiện sự đơn giản nhưng đầy tinh tế của hãng xe này.

Thêm một chi tiết bổ sung khá thú

ý nghĩa logo xe Audi

Logo xe Audi qua các thời kỳ

vị là vị trí đặt logo xe Audi trên hầu hết các mẫu xe của hãng là ngay phần đầu nắp capo cùng với đó là phía sau phần khóa cốp. Giá logo Audi hiện nay đang được bán trên thị trường Việt với giá từ 1.3-1.5 triệu VNĐ cho tất cả mẫu xe của hãng.

Hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu thêm cho mình ý nghĩa logo xe Audi cùng với đó là các thông tin cũng như sự phát triển của hãng xe đồng hành cùng với biểu tượng 4 vòng tròn này. Mọi thắc mắc về logo xe Audi hoặc các mẫu logo xe khác vui lòng để lại bình luận ở phía dưới bài viết, baoloixe sẽ trả lời bạn ngay trong thời gian sớm nhất.