Xe Sh Mode không đề được, nguyên nhân là vì sao?

0

Là phiên bản xe nữ của mẫu xe huyền thoại SH, với thiết kế mềm mại, tinh tế cùng với đó là khả năng vận hành cực kỳ êm ái, nhẹ nhàng Sh Mode thực sự đã mang lại cảm hứng cho người dùng đặc biệt là các chị em. Với sự ổn định cũng như kiểu dáng thanh lịch, trang nhã chiếc xe này đang là một trong những sản phẩm có doanh số cao và ổn định nhất của Honda. Tuy nhiên với chiếc xe này thường vướng phải những thắc mắc của người dùng như xe Sh Mode không đề được do đâu? Tại sao? Sau đây hãy cùng với baoloixe khám phá nguyên nhân của việc xe Sh mode bị lỗi này và cách giải quyết vấn đề trên.

Các dấu hiệu và nguyên nhân của xe Sh Mode bị lỗi không đề được

Khi khởi động chiếc xe Sh Mode để chuẩn bị khởi hành bỗng nhiên chiếc xe của bạn không thể đề lên được. Điều này chứng tỏ lỗi xe Sh Mode không đề được đang mắc phải trên chiếc xe của bạn. Nếu hệ thống điện trên xe như còi, đèn, mặt đồng hồ không sáng thì là do nguyên nhân đến từ bình điện của xe. Còn nếu chiếc xe của bạn vẫn hoạt động bình thường ở các hệ thống điện, thì củ đề của bạn đang gặp phải vấn đề. Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc chiếc xe Sh Mode bị lỗi này nhưng nguyên nhân chính thì chỉ có thể đến từ 2 trường hợp trên.

Cách khắc phục xe Sh Mode bị lỗi không đề được.

Nếu chiếc xe Sh Mode của bạn không hoạt động được tất cả các hệ thống điện trên xe như đèn, bảng điều khiển, còi xe…thì xe Sh Mode bị lỗi không đề được chắc chắn là do hệ thống acquy trên xe đã hết. Bạn có thể kiểm tra nhanh ac quy của mình còn hay không bằng cách tháo rời bình acquy trên xe cầm 2 đầu dây (+) và (-) chạm thử vào nhau, nếu phát ra tia lửa điện nhỏ hoặc tiếng kêu thì còn điện, còn nếu không bình acquy của xe bạn đã hết điện. Bạn cần thay thế hoặc sạc đầy lại bình điện thì xe Sh Mode không đề được sẽ được giải quyết. Nếu chiếc xe của bạn còn điện ở bình mà xe Sh  Mode không đề được thì bạn hãy đưa xe ra trung tâm sửa chữa cũng như thăm khám uy tín. Rất có thể chiếc xe của bạn đã bị đứt dây nối acquy với các bộ phận sử dụng điện khác dẫn đến chiếc xe Sh Mode của bạn bị lỗi này.

Trường hợp thứ 2 là tất cả bộ phận sử dụng điện đều hoạt động bình thường chỉ duy nhất không thể đề được thì có lẽ củ đề của chiếc Sh Mode đang gặp phải vấn đề dẫn đến việc xe Sh Mode bị lỗi không đề được. Trước tiên để khắc phục tình trạng này bạn phải tháo rời củ đề của xe, sau đó tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ các đầu tiếp xúc với điện sau đó thử lại. Nếu vẫn không thể đề được thì bạn tiếp tục kiểm tra đến phần chổi than trên củ đề. Nếu củ đề bị bám nhiều bụi bẩn và nam châm trong củ đề bị che khuất thì lập tức làm sạch quét một lớp dầu mỏng. Nếu không thể hoạt động được thì bạn nên thay thế hệ thống củ đề trên xe với mức giá rơi vào từ 800.000 Đồng đến 1 triệu VNĐ. Xe Sh Mode bị lỗi không đề được sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Xe Sh Mode gặp những lỗi thường gặp khác

Chiếc xe Sh Mode ngoài lỗi không đề được thì thường có những lỗi thường gặp khác như Sh Mode bị hụt ga, lỗi này tác nhân chính là do hệ thống kim phun xăng điện tử của xe gặp vấn đề( bị tắc, bị kẹt….) với dấu hiệu nhận biết là khi giảm ga hoặc tăng tốc đột ngôt thì xe Sh Mode bị hụt ga,  rung đầu khó điều khiển cũng như xử lý. Bạn có thể vệ sinh sạch sẽ kim phun xăng cùng hệ thống bình chứa cùng với đó là kiểm tra nguồn nhiên liệu đầu vào của chiếc xe.

Tham khảo thêm về các lỗi khác của SH Mode tại đây

Trên đây là bài viết giúp các bạn tìm nguyên nhân xe Sh Mode không đề được cùng với đó là cách giải quyết cũng như khắc phục thêm một số lỗi xe Sh Mode khác. Mọi thắc mắc về bài viết xin để dưới phần comment, baoloixe sẽ giúp bạn giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.