Lỗi xe Future 125 thường xuyên gặp phải khiến người dùng thấy khó chịu

0

Chiếc xe Future là một trong những chiếc xe được nhiều người ưa chuộng nhất tại Việt Nam với thiết kế thanh lịch, mạnh mẽ cùng với đó tính năng của xe được xe là cực kỳ hợp với người Việt. Mặc dù được thiết kế đầy tinh tế cùng với đó là chất lượng đã được khẳng định tuy nhiên lỗi xe Future 125 xảy ra cũng thường xuyên với nhiều lỗi rất quen thuộc. Hôm nay, baoloixe xin gửi tới các bạn bài viết về các lỗi Honda Future 125  thường gặp phải thường xuyên.

Future 125 bị hú khi nổ máy

Một trong những lỗi xe Future 125 thường xuyên diễn ra đó chính là tình trạng chiếc xe Future 125 bị hú khi nổ máy xe. Trong những đoạn đường cần tăng tốc độ, nhất là trong trường hợp xe mới nổ máy thì chiếc Future 125 bị hú, phát ra những tiếng kêu cực kỳ khó chịu. Nguyên nhân của lỗi này được cho là từ bộ phận nhông xích của bạn sau một thời gian không hề có sự chăm sóc, bảo quản, dẫn đến nhông xích bị khô, méo mó.
Để khắc phục lỗi xe honda Future 125 bị hú khi nổ máy thì bạn cần thực hiện những bước đơn giản như tăng xích, cho thêm dầu vào để bộ nhông xích có thể hoạt động trơn tru hơn. Nhưng nếu chiếc xe của bạn sau khi đã chăm sóc mà chiếc xe vẫn bị hú vẫn xảy ra thì bạn nên thay bộ nhông xích mới để đảm bảo chiếc xe có thể hoạt động bền bỉ, hiệu năng hơn. Đây cũng là một trong những lỗi xe Jupiter thường xuyên mắc phải trong quá trình vận hành xe.

Lỗi sên cam trên Future 125 bị hỏng

Những chiếc xe của Honda đặc biệt là trong những phiên bản mới đây thường gặp phải một vấn đề, đó chính là lỗi bộ phận tăng cam và vấn đề về tăng cam cũng không phải là một ngoại lệ. Mỗi khi nổ máy xe sau một thời gian khoảng 10-15h không sử dụng chiếc lỗi sên cam trên Future 125 lại khiến người dùng khó chịu khi phát ra tiếng “lạch cạch”. Thông thường thì lỗi xe Future 125 này sẽ hết ngay sau khi chiếc xe chạy nóng máy và di chuyển đều trong khoảng thời gian 10 phút. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp chỉ cần hạ ga là sẽ nghe thấy tiếng và chỉ hết khi tăng ga. Nguyên nhân lỗi xe Future 125 bị sên cam là do cấu tạo của lá cam trên chiếc xe này mỏng và dài hơn so với các mẫu xe khác, điều này sẽ khiến độ văng và sự dao động sẽ lớn hơn rất nhiều. Khi xích sên cam không được điều chỉnh thường xuyên cũng như chăm sóc thì sẽ dẫn đến những va chạm vào vách động cơ của xe. Nguyên nhân chủ yếu của lỗi sên cam là do đặc thù cấu tạo của sên cam không ổn cùng với không bảo hành, chăm sóc kỹ lưỡng bộ phận này của xe.
Để khắc phục Honda Future 125 bị sên cam thì chúng ta cần phải tìm hiểu hiện trạng của bộ sên cam. Nếu không có hư hỏng nặng thì chúng ta chỉ cần tăng lại xích sên và xe sẽ hoạt động lại bình thường. Nếu xích sên cam bị giãn quá mức cho phép thì chúng ta nên thay mới hoàn toàn bộ sên cam. Điều này sẽ khiến lỗi xe Future 125 bị sên cam chấm dứt và chiếc xe của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Tham khảo: Future có mấy màu, cách chọn màu hợp phong thủy

Trên đây là tổng hợp tất cả những lỗi xe Future 125 thường hay xảy ra mà baoloixe đã tổng hợp và mang đến cho quý vị độc giả. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào liên quan đến mẫu xe này cũng như các mẫu xe khác vui lòng để lại comment ở phần dưới của bài viết, chúng tôi sẽ đưa cho các bạn những thông tin và cách giải quyết chính xác nhất.