Xem phong thủy mua xe – 4 lưu ý bạn nhất định phải biết

0

Xem phong thủy mua xe là điều vô cùng quan trọng mà nhiều người thường ít khi chú ý đến khi mua xe và cả trong quá trình sử dụng chiếc xe của mình. Cả khi mua xe máy hay ô tô thì việc xem phong thủy đều được xem là quan trọng và cần thiết.

Đây là bài viết mà mọi người chủ của phương tiện nên đọc để giúp cho xế cưng của mình được bình an trên mọi cung đường. Sau đây là 4 điều chúng tôi khuyên bạn nên đọc khi xem phong thủy mua xe cho các bạn đã và đang muốn sở hữu cho riêng mình một chiếc xe

Thế phong thủy của xe

Xét về khía cạnh phong thủy,  xe ô tô cũng tuân theo quy luật “tứ linh bất biến”. Phía sau cao hơn phía trước, 2 bên nâng đỡ cho trục chính, vị trí ghế lái cũng là vị trí quan trọng trong sơ đồ phong thủy của xe. Những xe có thiết kế quá trống trải và hơi thấp về phía sau thường tạo cho người ngồi cảm giác bất an, âu lo. Cụm đèn hậu của xe tượng trưng cho linh vật “Huyền Vũ”  trong tứ linh. Vì vậy, chiếc xe phải đảm bảo luôn luôn phải hoạt động đèn phía sau tốt và không bị mờ khuất.

Phong thủy mua xe ô tô

Phong thủy mua xe ô tô

Trang trí chiếc xe theo phong thủy

Ở phần đuôi xe có thể trang bị hoặc dán thêm những logo cảnh báo phía sau có tác dụng tiếp thêm năng lượng cho “Huyền Vũ”. Tuy nhiên một vài chiếc xe sử dụng những logo, cảnh báo khó đọc hoặc mang tính chất thu hút sẽ lại càng khuyến khích xe sau tiến gần đuôi xe của bạn hơn. Thế nên theo phong thủy mua xe mới thì nên sử dụng những logo, cảnh báo to, rõ ràng trang bị ở đuôi xe tránh gây chú ý quá mức cho xe phía sau.

Sử dụng các miếng sticker cảnh báo an toàn

Sử dụng các miếng sticker cảnh báo an toàn

Những vật trang trí phong thủy mang yếu tố tâm linh cũng nên được sử dụng và đặt ở vị trí linh thiêng trong xe hơi khi sử dụng. Tại một số đất nước Á Đông như ở Việt Nam, Trung Quốc….Trong xe hay sử dụng tượng Phật Bà Quan Âm hoặc đức mẹ Maria….điều này giúp người lái xe bình an cầu may mắn che chở cho chiếc xe của mình. Một số đất nước phương Tây thì thường sử dụng tượng thánh Christopher để hộ mệnh vì theo quan niệm đây là người đỡ đầu trong những chuyến đi xa.

Không khí trong lành ở trong xe

Không khí trong xe luôn cần phải sạch và trong lành vì đây là yếu tố tối quan trọng của phong thủy mua xe, nó giúp tạo mối liên kết từ người trong xe với phía bên ngoài cửa kính. Nếu không khí bớt trong lành sẽ khiến tài xế dễ mệt mỏi, căng thẳng, mất tập trung khi lái xe. Để làm trong lành bầu không khí trong xe, chủ xe có thể dùng các chất tạo mùi tự nhiên đồng thời cũng tác động lên tâm trạng của những người trong xe. Các loại cây hương thảo, dầu hoa cam và dầu chanh có tác dụng rất tốt trong việc giúp làm nguôi cơn giận và giúp cho tâm trí của người ngồi trong xe được thanh thản, nhẹ nhàng và thoải mái.

Nên sử dụng các mùi hương nhẹ nhàng giúp thư giãn

Nên sử dụng các mùi hương nhẹ nhàng giúp thư giãn

Xem phong thủy màu xe

Theo quan điểm về phong thủy xe, khi mua xe chúng ta cần phải biết được màu xe của mình không hề xung khắc với màu của mệnh tương ứng với mình.
Ví dụ một người mang mệnh Hỏa thì sẽ nên chọn những màu xanh đậm hoặc đen sẽ giúp làm dịu tính khí nóng nảy của người mang mệnh hỏa lại. Ngược lại nếu người đó chọn xe màu đỏ sẽ khiến tâm trí nóng, không bình tĩnh.

Lựa chọn đúng màu xe hợp với bản mệnh của chủ xe

Lựa chọn đúng màu xe hợp với bản mệnh của chủ xe

Người nào lái xe thường hay mất tập trung và là người mang mệnh thủy thì nên mua những chiếc xe có hành Kim hoặc hành Mộc điều này sẽ giúp hỗ trợ cho người dùng tập trung cao độ cho việc lái xe.
Tuy vậy, việc chọn màu sắc hợp với mệnh của chủ khi xem phong thủy mua xe cũng tùy thuộc vào sở thích của chủ xe. Nếu chúng ta chọn được màu xe hợp mạng, tuổi, nhưng chủ xe lại không thích loại màu đó, thì điều đó cũng không tạo nên luồng khí giao hòa tốt đẹp giữa chủ xe và chiếc xe.

Tổng kết

Trên đây là 4 yếu tố mà bạn cần quan tâm đối với phong thủy mua xe mới. Nhiều người coi phong thủy là mê tín dị đoan nhưng thực sự những lập luận trên đây đều được dựa trên các cơ sở khoa học, lý lẽ chặt chẽ mới mục đích giúp bạn an tâm và may mắn hơn khi lưu thông trên đường. Hãy để lại ý kiến của bạn ngay phía dưới phần comment của bài viết, baoloixe sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc của mình.