Lỗi xe Vespa mà người dùng thường xuyên gặp phải

0

Mẫu xe lâu đời từ nước Ý đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu và đã khẳng định được tên tuổi của mình, đó chính là Piaggio Vespa. Với thiết kế đầy nét cổ điển sang trọng, động cơ khỏe khoắn đầy chất lượng từ châu Âu. Không khó để có thể khẳng định đây là một trong những chiếc xe tay ga được yêu chuộng nhất tại Việt Nam. Ngoài những điểm mạnh trên thì chiếc xe này cũng sở hữu cho riêng mình một vài lỗi cơ bản được xem là đặc trưng. Hôm nay, hãy cùng baoloixe tìm hiểu nguyên nhân lỗi xe Vespa cũng như cách giải quyết cho xe gặp phải những lỗi trên.

Xe Vespa bị hụt ga

Hiện tượng xe Vespa bị lỗi đầu tiên mà baoloixe muốn gửi tới các bạn chính là lỗi xe Vespa bị hụt ga khi di chuyển. Khi đang tham gia giao thông bình thường, bạn chỉ cần giảm đột ngột tay ga xuống mức 10-20km/h thì chiếc xe Vespa bị hụt ga cùng với đó là tay lái rung, xe bị giật và thường có cảm giác hụt hơi. Nguyên nhân của việc này này là do dòng xe Piaggio nói riêng và mẫu xe Vespa nói chung có thiết kế rơ-le bơm xăng vấn đề. Và vị trí đặt rơ-le bơm xăng của Vespa đã gây ra khiến chiếc xe bị hụt ga và cũng tự làm giảm chính tuổi thọ của nó. Thêm một nguyên nhân nữa gây ra vấn đề bị hụt ga ở xe chính là do IC điều khiển phun xăng điện tử trên xe gặp phải vấn đề, hoặc có thể bị hỏng. Nguyên nhân tiếp theo là do xe Vespa bị ngập nước do vô tình hoặc trong lúc làm vệ sinh, rửa xe đã để nước vào họng ga. Nguyên nhân cuối cùng và là nguyên nhân lớn nhất gây ra bị hụt ga đó chính là hệ thống kim phun xăng điện tử của xe bị tắc hoặc trong xăng chứa nhiều tạp chất, khiến chiếc xe Vespa không thể bơm xăng đều lên được.
Cách khắc phục lỗi chiếc xe này bị hụt ga trước tiên cần phải kiểm tra nguồn nhiên liệu bơm vào xe xem có đạt chuẩn không, có phải nhiên liệu sạch ít tạp chất hay không. Bước tiếp theo là kiểm tra xem kim phun xăng có bị tắc hoặc gãy trong quá trình vệ sinh xe hay không. Đây là nguyên nhân chủ yếu để có thể gây ra lỗi xe Vespa đi bị giật. Để tránh gặp phải trường hợp thì bạn nên kiểm tra nhiên liệu của xe cũng như giữ ổn định cho kim phun xăng

Bạn có thể xem thêm bài viết về: Lỗi xe Liberty thường xảy ra nhé.

Lỗi xe Vespa bị kêu to khi di chuyển

Lỗi xe Vespa bị kêu thường rất hay gặp phải và cũng được nhiều người phản ánh với Baoloixe. Vấn đề xe Vespa bị kêu to ở phần động cơ và tiếng máy. Lỗi này trên tất cả các dòng Vespa đều bị mắc phải với số lượng lớn theo thời gian. Lỗi này nguyên nhân chính thực chất là do phần lap của xe bị khô do hết dầu, các chi tiết trong láp khô và va chạm với nhau gây ra hiện tượng phá máy và phát ra tiếng kêu. Lỗi này thực chất không ảnh hưởng nhiều nhưng nếu không khắc phục nhanh thì rất có thể ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong xe. Cách khắc phục lỗi Vespa này cũng vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần sử dụng loại dầu lap dành riêng cho xe Vespa của các hãng như Liqui, Eni….Rất đơn giản phải không nào? chỉ cần một số thao tác đơn giản sự cố này trên xe Vespa sẽ được giải quyết. Đây là một lỗi nhỏ được xem như là lỗi chung của các dòng xe Piaggio khi đây cũng là một lỗi thường xuyên xuất hiện trong những lỗi xe Liberty hay gặp phải.

Hiện nay, ngoài mẫu xe Vespa LX và LXV khá quen thuộc thì  xe Vespa còn có nhiều phiên bản nhỏ như Vespa Sprint S150, Vespa 946, Vespa GTS 125, GTS 300…Các lỗi xe kể trên là các lỗi xe thường gặp ở mẫu xe Vespa LX. Tuy nhiên cũng có thể gặp trên các mẫu xe khác của nhà Piaggio.

Trên đây là tổng hợp tất cả các lỗi xe Vespabaoloixe tổng hợp và đưa ra nguyên nhân cũng như cách giải quyết chi tiết nhất. Nếu có gì thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin ở ngay dưới phần comment bài viết, chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quý vị.